Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu các cửa hàng Apple và Google gỡ bỏ trò chơi P2E

spot_imgspot_img

Mới đây, Ủy ban trò chơi đã củng cố lập trường chống lại trò chơi P2E bằng cách nói rằng những trò chơi đó không được giới hạn độ tuổi cần thiết trong ứng dụng.

Chính phủ Hàn Quốc đã ngăn chặn việc phát hành các trò chơi play to earn (P2E) và yêu cầu xóa các trò chơi hiện có khỏi Google Play và App Store của Apple.

Trò chơi P2E đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Người chơi thường phải mua các mảnh trò chơi trước tiên dưới dạng các token NFT để chơi trò chơi và nhận phần thưởng trong trò chơi. Tuy nhiên, các giải thưởng trò chơi trị giá trên vài USD lại bị cấm ở Hàn Quốc.

Hôm qua, Ủy ban quản lý trò chơi (GMC) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các chợ ứng dụng di động lớn chặn bất kỳ trò chơi nào yêu cầu mua hàng trong ứng dụng trước khi chơi trò chơi.

Để chống lại sự gia tăng của những gì nó coi là kế hoạch kiếm tiền đầu cơ, GMC đã làm cho tất cả các nhà phát triển trò chơi P2E không thể đưa tác phẩm của họ được niêm yết trên các cửa hàng ứng dụng di động phổ biến nhất.

Trong khi việc chính phủ quan tâm đến việc giảm thiểu sự phát triển của trò chơi P2E bằng cách đi thẳng vào các chợ ứng dụng là một bước phát triển mới, các nhà phát triển trò chơi ở Hàn Quốc đã phải đối mặt với các cuộc đấu tranh tại tòa án kể từ tháng 4 để giữ cho trò chơi P2E của họ được bán trong các cửa hàng ứng dụng trong nước. Vấn đề chính là một số ứng dụng trò chơi không thể đưa ra giới hạn độ tuổi cụ thể để niêm yết hợp pháp trên các cửa hàng ứng dụng.

Một quan chức từ GMC tuyên bố rằng ủy ban chỉ tuân theo tiền lệ của Tòa án tối cao trong việc ngăn chặn các trò chơi P2E nhận xếp hạng độ tuổi và được đưa vào danh sách. Quan chức này cho biết trong một tuyên bố ngày 28 tháng 12:

“Việc giữ cho các trò chơi P2E không bị giới hạn độ tuổi theo luật hiện hành là hợp lý vì phần thưởng tiền mặt trong các trò chơi có thể được coi là giải thưởng”.
Giải thưởng kiếm được từ chơi trò chơi ở Hàn Quốc không được vượt quá 10.000 KRW (8,42 USD) tại thời điểm công bố.

Các Fivestars cho Klaytn P2E trò chơi và token NFT trên thị trường bước đầu đã bị chặn trong các cửa hàng ứng dụng trong nước cho thiếu một đánh giá, nhưng các đội phía sau trò chơi đoạt một lệnh vào tháng Sáu và các trò chơi được niêm yết. Quyết định cuối cùng về địa vị pháp lý của trò chơi dự kiến ​​sẽ đặt tiền lệ pháp lý cho các trò chơi P2E khác, chẳng hạn như Infinite Breakthrough Three Kingdoms Reverse .

Quan điểm của GMC có ý nghĩa tiêu cực đối với tất cả các ứng dụng trò chơi P2E, bao gồm cả bộ ứng dụng liên quan đến hai trò chơi phổ biến nhất cho đến nay theo DappRadar : Axie Infinity và Splinterlands.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once