Chính phủ Hàn Quốc đánh thuế vào tiền điện tử đã vấp phải sự phản đối của người dân

spot_imgspot_img

Chính phủ Hàn Quốc vừa đưa ra bản kế hoạch vào năm tới. Trong đó, họ sẽ đánh thuế vào các hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Động thái này đã khiến người dân Hàn Quốc bất mãn và phản đối gay gắt.

BeInCrypto vừa rồi đã đưa tin về việc Biden tăng thuế đối với thương nhân, nhà đầu tư. Mục đích là để thực hiện “Kế hoạch gia đình Mỹ”. Nước đi này vấp phải sự chỉ trích của đảng viên đảng Cộng Hòa. Đồng thời nhận được sự bất bình của nhiều công dân Mỹ.

Ngay sau đó, Chính phủ Hàn Quốc đề xuất mức thuế 20% cho thu nhập kiếm được nhờ các giao dịch tiền điện tử. Đây được coi như là một hình thức “bình thường hóa việc trả thuế” đối với các giao dịch trên.

Có một số người đã ủng hộ quyết định trên. Thậm chí một vài nhà đầu tư đã kiến ​​nghị chính phủ khấu trừ vào thu nhập trong 3 tháng qua.

Cho đến nay, đã có 3 kiến ​​nghị được đệ trình lên tổng thống Hàn Quốc tại Nhà Xanh. Theo thông tin lá đơn kiến nghị mới nhất vừa được đệ trình trong tuần này. Họ đang kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Eun Sung-soo từ chức.

Bởi vào thứ 5 vừa rồi, Eun Sung-soo đã đưa ra nhận xét về việc sử dụng và tính hợp lệ của tiền điện tử. Sau đó, ông đã bị sa thải. 

“Không có giá trị nội tại”

Khi phát biểu trước các nhà lập pháp, ông đã nhắc lại quan điểm của chính phủ về vấn đề này. Ông mô tả tiền điện tử là “một tài sản không có giá trị nội tại”.

Ông cũng so sánh giữa các khoản đầu tư vào nghệ thuật và tiền điện tử. Ông cho rằng, có những phương tiện đầu tư tiền khác an toàn hơn. 

Tuy nhiên, những nhận xét đó đã vấp phải sự phản đối gay gắt. Tác giả ẩn danh của bản kiến ​​nghị mới nhất đã cáo buộc chính phủ rằng liệu có “tiêu chuẩn kép” hay không.

Bởi có vẻ như chính phủ đang hạn chế cơ hội phát triển cho các thế hệ mới. Trong khi các thế hệ cũ rõ ràng họ có nhiều cách để mở rộng khối tài sản của mình hơn. Chẳng hạn như thông qua bất động sản.  

Truy quét tội phạm tài chính

Trước đó vào thứ 2, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một thông báo. Họ sẽ trấn áp các tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử. Bao gồm gian lận đầu tư và lừa đảo .

Chính phủ đang rất nỗ lực nhằm điều chỉnh hoạt động buôn bán tiền điện tử. Điều này đã khiến các nhà chức trách ở Seoul thu giữ tài sản kỹ thuật số của 676 cá nhân bị cáo buộc trốn thuế. 

Như đã báo cáo, họ đã quá hạn và nợ chính phủ khoảng 25 triệu USD. Ngoài ra, họ cũng nằm trong số 1,556 thực thể chính phủ phát hiện đang nắm giữ tiền điện tử. Số tiền được nằm lưu động trên ba sàn giao dịch trong thành phố. 

Bắt đầu từ năm tới, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu cung cấp hồ sơ về các thỏa thuận và giao dịch. 

Dựa theo những sửa đổi từ các quy định chống rửa tiền. Các nhà cung cấp dịch vụ cho tiền điện tử đang được yêu cầu “xác minh danh tính của khách hàng”. Cũng như sẽ phải “báo cáo về các giao dịch đáng ngờ”. 

Mặc dù các sửa đổi đã được thông qua vào tháng trước. Nhưng các nhà quản lý đang tìm cách mở rộng phạm vi hơn nữa. 

Bởi họ đang cân nhắc sẽ giám sát chặt chẽ các khoản chuyển tiền liên quan đến chênh lệch giá Bitcoin (BTC). Những khoản tiền được giao dịch trên các sàn giao dịch trong nước và các sàn giao dịch ở nước ngoài. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once