Chính phủ Hàn Quốc bị hack kênh YouTube để đăng tin tức tiền điện tử

spot_imgspot_img

Kênh YouTube chính thức của Chính phủ Hàn Quốc bị hacker đổi tên thành SpaceX Invest. Sau đó, hacker đã phát trực tiếp chương trình phỏng vấn với tỷ phú Elon Musk về chủ đề tiền điện tử.

Chính phủ Hàn Quốc bị đổi tên kênh YouTube

Vào lúc 3:30 sáng ngày 03/9 theo giờ Hàn Quốc, kênh YouTube chính thức của Chính phủ Hàn Quốc bất ngờ bị tấn công. Tin tặc đã đổi tên kênh thành SpaceX Invest và phát sóng trực tiếp cuộc phỏng vấn với tỷ phú Elon Musk về chủ đề tiền điện tử. Theo truyền thông trích dẫn phát biểu của quan chức Bộ Văn hóa và Du lịch, đơn vị quản lý tài khoản YouTube, cho biết Bộ đã nhận được tin tức vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày. Hơn một tiếng sau, Bộ đã khôi phục quyền truy cập và thực hiện biện pháp bảo mật.

Theo một quan chức từ Google Hàn Quốc cho biết hiện họ đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Cùng ngày 03/9, Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc có cuộc họp khẩn cấp để đánh giá thiệt hại cũng như biện pháp đối phó. Được biết, tình trạng tấn công kênh truyền thông Chính phủ đã xuất hiện vào đầu tuần. Thậm chí, kênh YouTube do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) do Bộ Du Lịch quản lý bị tấn công hai lần trong hai ngày liên tiếp.

Kênh YouTube của Quân đội Anh bị hack tương tự

Vào tháng 7/2022, tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội Anh từng bị xâm nhập quyền truy cập. Các tweet từ tài khoản bị tấn công đã thông báo về việc tạo ra một bộ sưu tập NFT mới. Tài khoản này cũng đã tweet lại một loạt các trò gian lận liên quan đến NFT.

Đối với tài khoản YouTube bị xâm nhập, kẻ xấu đã đổi tên kênh thành “Ark Invest”. Không chỉ vậy, tin tặc đăng các video từ cuộc nói chuyện do Ark Investment Management tổ chức vào năm 2021 với sự tham dự của Elon Musk, Jack Dorsey và Cathie Woods. May mắn thay, cơ quan quản lý đã sớm khôi phục lại quyền truy cập sau đó.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once