Chính phủ Ấn Độ chấp nhận cho phép sử dụng tiền điện tử như một loại tài sản

spot_imgspot_img

Theo một báo cáo từ Economic Times cho thấy có vẻ như chính phủ Ấn Độ đang đi đến các quyết định sẽ điều chỉnh tiền điện tử là một loại tài sản như Vàng và Trái phiếu.

Tiền điện tử xuất hiện ở Ấn Độ và khiến cho các nhà lãnh đạo “vất vả” trong một thời gian dài vì phải tìm cách điều hành nó một cách công bằng và hợp lý. Chính phủ luôn trong trạng thái tập trung làm việc đề dần hoàn thiện các quy định dành cho tiền điện tử sau nhiều năm chờ đợi.

Theo một báo cáo từ Economic Times cho thấy có vẻ như chính phủ Ấn Độ đang đi đến các quyết định sẽ điều chỉnh tiền điện tử là một loại tài sản như Vàng Trái phiếu. Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn sẽ cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương thức để thanh toán. Đây hoàn toàn là một tiến bộ lớn đối với quốc gia đã có kế hoạch đặt lệnh cấm tuyệt đối dành cho tiền điện tử vào năm ngoái

Giống như quản điểm được nếu lên ngày hôm qua từ chính phủ Ấn Độ:

“Tiền điện tử không thể bị dừng lại nhưng cần phải được quản lý”

Do đó, để loại bỏ những lo ngại về các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động phạm pháp, chính phủ quyết định sẽ không áp đặt lệnh cấm hoàn toàn mà sẽ thực hiện một con đường phòng ngừa để thấy được tính khả thi của tiền điện tử.

Sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì một cuộc họp về vấn đề này, bản dự thảo của dự luật đang ở giai đoạn hoàn thiện và có khả năng sẽ được trình lên Quốc hội để thảo luận trong vòng 3-4 tuần tới.

Ấn Độ sẽ sớm có các quy định đối với tiền điện tử

Hiện tại, Ấn Độ được chia làm hai chiều hướng. Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (Sebi) sẽ có khả năng trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử chính trong nước sau khi phát hành quan điểm của mình rằng tiền điện tử sẽ được quy định như một loại tài sản, thì Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Ngân hàng Trung ương Ấn Độ vẫn còn nhiều hoài nghi cũng như lo lắng về các tài sản kỹ thuật số này, thỉnh thoảng họ vẫn nêu lên các ý kiến nhằm cảnh báo mọi người nên cẩn thẩn với tiền điện tử.

Cho dù quyết định có như thế nào, chúng ta đều thấy Ấn Độ đã có những dấu hiệu lạc quan hơn đối với tiền điện tử dù vẫn còn những dè chừng nhât định. Cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ cũng đã phát triển mạnh mẽ và vươn lên mức cao mới. Những nhà đầu tư cũng đã chờ đợi quá lâu để được sử dụng tiền điện tử một cách hợp pháp ở đất nước của mình.

Ấn Độ hiện đang tự hào về một hệ sinh thái tiền điện tử trị giá 6 tỷ USD bao gồm một số kỳ lân và các thương hiệu tiền điện tử được quốc tế công nhận. Nhiều công ty tiền điện tử VC đã chi hàng triệu đô la vào hệ sinh thái Ấn Độ mặc dù các quy định ở đây vẫn chưa rõ ràng. Tiềm năng khổng lồ mà các nhà lãnh đạo thị trường tiền điện tử thấy được ở Ấn Độ chắc chắn sẽ được khai thác nhiều hơn và phát triển mạnh hơn. 

Quả thật, tiền điện tử dù ở trong hoàn cảnh nào cũng không thể bị quật ngã, ngay cả khi rơi vào những hỗn loạn, những đợt tỷ giá lao dốc đột ngột khiến thị trường lao đao nhưng bằng cách nào đó, hệ sinh thái vẫn sinh tồn và tồn tại trong suốt quãng thời gian qua, vẫn phát triển mạnh mẽ và có khả năng sẽ mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Do đó cấm triệt để việc sử dụng tiền điện tử là điều không thể, quản lý nó một cách công bằng và tận dụng tiềm năng của nó vẫn khả thi hơn.

Hy vọng rằng cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ có nhiều tin vui trong thời gian tới.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once