“Chiến tranh tiền điện tử” ở Thổ Nhĩ Kỳ

spot_imgspot_img

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Recep Tayyip Erdoğan đã nói rõ lập trường của chính phủ về tiền điện tử tuyên bố rằng có nội chiến vê tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tụ phát triển tiền tệ của riêng mình.

 

Tổng thống Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang 'có chiến tranh' với tiền điện tử

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Recep Tayyip Erdoğan dã nói rõ lập trường của chính phủ về tiền điện tử tuyên bố rằng có nội chiến vê tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tụ phát triển tiền tệ của riêng mình.

Cuộc đấu tranh chống lại tiền điện tử

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã trả lời một số câu hỏi trong chương trình “Gặp gỡ thanh niên” được tổ chức với sinh viên các trường đại học trên 81 tỉnh thành. Sự kiện diễn ra tại Mersin- một thành phố cảng ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ và là trung tâm quan trọng của nền kinh tế đất nước.

Một thanh niên trên khán đài hỏi Tổng thống Erdoğan: “Câu hỏi của tôi là về tiền điện tử. Gần đây, ngân hàng trung ương đã thành lập một nền tảng lira Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số . Liệu Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử không? … Chúng tôi rất tò mò về về vấn đề này. ”

Tổng thống Erdoğan đáp lại rằng: “ Mặc dù chúng tôi không gặp bất kỳ rắc rối gì khi chấp nhận tiền điện tử, nhưng chúng tôi đang có một cuộc chiến riêng chống lại chúng.”

Ông làm rõ quan điểm-  tiền điện tử sẽ không được đối xử “cao cấp” vì ngay bây giờ, Thổ Nhĩ Kỳ “sẽ tiếp tục với tiền tệ của chúng tôi”.

Tổng thống Erdoğan đã hỏi Binali Yıldırım -Phó chủ tịch Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK) kiêm cựu thủ tướng, người cùng tham gia chương trình thanh niên, về quan điểm của ông về tiền điện tử. “Ông nói gì, ông Binali?” 

Binali Yıldırım trả lời: “Thật không may, chấp nhận tiền điện tử đồng thời dân đến nhiều rủi ro. Vậy nên đó là thứ cần kiểm soát nghiêm túc.”

Ông nhấn mạnh rằng đã có nhiều minh chứng tiêu cực về vấn đề này. Ví dụ như vào tháng 8, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc điều tra về một vụ lừa đảo đầu tư Dogecoin đã trộm từ 1.500 nhà đầu tư. Hơn nữa, vào đầu năm nay, hai sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị điều tra vì gian lận.

Yıldırım cũng nói thêm với Erdoğan : “nếu trong tương lai được cho phép chúng ta nên thực hiện một số thỏa thuận dưới tư cách là chính phủ nha nước để ngăn chặn những lạm dụng và rủi ro.”

Vào tháng 4, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành thông báo cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Vào tháng 7, chính phủ cho biết họ đang chuẩn bị một dự luật để điều chỉnh tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once