Chế độ token tiền điện tử của Dubai chính thức có hiệu lực

spot_imgspot_img

Vào ngày 1/11, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) cùng cơ quan quản lý của Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) đã công bố chế độ token tiền điện tử của mình. Đây là giai đoạn thứ hai trong hoạt động của DFSA liên quan đến việc giới thiệu khuôn khổ quy định cho tài sản tiền điện tử vào tháng 10 năm 2021.

Chế độ token tiền điện tử nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới một cách có đo lường, có trách nhiệm và minh bạch trong khi vẫn đáp ứng các mục tiêu quy định của DFSA. Ngoài ra, nó còn nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường của các sản phẩm tài chính sáng tạo đồng thời bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Thông báo cho biết thêm rằng chế độ này không chỉ giúp chống rửa tiền (AML)/chống tài trợ khủng bố (CTF) mà còn giải quyết các rủi ro liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường, lưu ký và các nguồn tài chính cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Giám đốc điều hành DFSA, ông Ian Johnston cho biết:

Là một cơ quan quản lý tiến bộ, DFSA nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm tài chính sáng tạo. Công việc của chúng tôi nhằm phát triển một chế độ token tiền điện tử toàn diện. Chế độ này nhằm đạt được sự cân bằng giữa khuyến khích đổi mới trong DIFC và bảo vệ người tiêu dùng với các sản phẩm tài chính này

Vào tháng 10 năm ngoái, DFSA đã đưa ra khuôn khổ quy định cho các token. Khuôn khổ phản ánh các đề xuất được nêu trong một tài liệu tham vấn do cơ quan giám sát phát hành vào tháng 3 năm 2021 và hình thành giai đoạn đầu tiên của chế độ Tài sản kỹ thuật số của DFSA.

Các quy định về tiền điện tử đang phát triển ở Dubai

Chỉ các token tiền điện tử được DFSA phê duyệt đáp ứng các yêu cầu nhất định mới có thể được sử dụng trong DIFC. DFSA sẽ xuất bản danh sách ban đầu các token tiền điện tử được công nhận trên website của mình.

Tất cả các công ty, cho dù hiện được DFSA ủy quyền hay không, muốn tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến token tiền điện tử trong hoặc từ DIFC đều có thể đăng ký thông qua trang web DFSA.

Mặc dù một số sàn giao dịch tiền điện tử đã được cấp phép hoạt động trong các khu vực tự do tài chính, nhưng ngân hàng trung ương Dubai vẫn chưa cấp phép cho tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once