Changpeng Zhao: Trung Quốc dẫn đầu phát triển CBDC, khát vọng DCEP thống trị

spot_imgspot_img

Changpeng Zhao, bí danh CZ, từng đề cập về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ông nói đồng tiền của ngân hàng trung ương Trung Quốc có lợi thế thượng phong. Vì vậy, các quốc gia khác sẽ nan giải trong cách thiết lập các CBDC của riêng họ.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã phát ngôn trong chương trình Bloomberg vào 13.11. Ông thẳng thắn nêu quan điểm nói về những điều lệ trong nhiều chủ đề được tranh luận.

CZ đàm thoại tại Bloomberg

https://t.co/16Tz6L5EXJ— CZ Binance (@cz_binance) November 14, 2020

Theo quan điểm của ông, thị trường tiền điện tử đang điều tiết tốt. Tuy nhiên, Changpeng nhận thấy năm 2020 thì thị trường sôi động, cả thuận lợi lẫn khó khăn.

CZ nghĩ rằng các giao dịch đang tăng lên, trong đó có góp mặt những tên tuổi như JPMorgan Chase. Anh phát biểu:

“Trong hiện tại, chúng tôi nhận thấy chắc chắc nhiều nhà đầu tư tham gia hơn. Có nhiều người thực hiện giao dịch và nhiều tổ chức đang nhảy vào thị trường.”

Cụ thể, CZ có nhắc về CBDC, tổ chức vốn đang thu hút sự chú ý những tháng gần đây. Một số ngân hàng trung ương đã và đang nghiên cứu, nâng cấp thành các CBDC. Trong số đó, đại diện từ Trung Quốc gây ấn tượng mạnh.

Đồng thời, theo anh thì CBDC đầu tiên như ngân hàng trung ương Bahamas có khởi đầu thuận lợi. Điển hình như cơ hội thu hút nhiều hơn lưu lượng sử dụng trên toàn cầu.

Điều này trở thành vấn đề đáng lo ngại đè trên vai các quốc gia khác. Họ phải nghĩ ra giải pháp cải tiến cơ cấu của CBDC của riêng họ.

Changpeng dẫn chứng CBDC Trung Quốc đang dẫn đầu gói

CZ nhận thấy Trung Quốc đang dẫn trước các nước khác. Đây là nước cờ đặt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (DCEP) trở thành “loại đồng tiền thống trị”. Anh ấy nói cụ thể hơn:

“Nước đi đầu cho đồng kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là vị trí thu hút nhiều giao dịch. Bao gồm số lượng và khối lượng giao dịch quốc tế. Điều này bổ trợ đáng kể đưa nhân dân tệ trở thành đồng tiền hiệu suất, thống trị toàn cầu.”

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã Airdrop tổng trị giá đạt 15 triệu DCEP. Dự án này hướng về công dân của Louhu tại thành phố Thâm Quyến.

Nó kích thích các công dân nhanh chóng giao dịch tiền tê. Thống đốc ngân hàng thông báo đã có hơn 300 triệu USD giao dịch trong vòng một tháng.

Trung Quốc cũng đang hướng tới phát triển các ứng dụng Blockchain khác. Ngân hàng lớn thứ hai của nước này, ngân hàng xây dựng Trung Quốc đã phát hành trái phiếu. Những trái phiếu sử dụng token dựa trên Blockchain tổng trị giá trên 3 tỷ USD.

Chủ tịch nước Tập Cận Bình khác vọng trở thành nhà cầm quyền toàn cầu về công nghệ Blockchain.

Chính phủ các nước đang chú trọng vào CBDC

Các quốc gia khác đã nhảy vào cuộc chơi của họ. Nhiều cường quốc như Pháp, Úc và Nhật Bản nghiên cứu những bước cơ bản về tiền kỹ thuật số.

Các quan chức tại Hoa Kỳ cũng nhận ta sự khởi đầu thuận lợi của Trung Quốc. Đồng thời họ thúc giục nước họ. Khi Paypal chấp nhận giao dịch crypto, sẽ hợp tác với các CBDC các nước vào năm 2021.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once