Changpeng Zhao chia sẻ về Binance với Tổng thống Cộng hòa Trung Phi

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao vừa có cuộc gặp gỡ Tổng thống Cộng hòa Trung Phi, Faustin-Archange Touadéra. Theo nguồn tin tiết lộ, cả hai đã thảo luận về cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư và giáo dục tại quốc gia Trung Phi.

Changpeng Zhao gặp gỡ chủ tịch Cộng hòa Trung Phi

Vào ngày 05/8, Tổng thống Cộng hòa Trung Phi, Faustin-Archange Touadéra đã đăng tải trên Twitter về hình ảnh ông bắt tay cùng Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao. Theo nội dung từ đoạn tweet, cả hai vị lãnh đạo đã có cuộc trò chuyện về mở rộng chấp nhận tiền điện tử.

Tổng thống Touadéra tiết lộ CZ đã gợi mở và chia sẻ các ý tưởng kinh doanh cùng Binance nói riêng và thảo luận về giải pháp giáo dục và đầu tư tiền điện tử tại Cộng hòa Trung Phi nói chung. Ngoài ra, CZ và tổng thống Touadéra còn đề cập về dự án Blockchain Layer 2 Sango. Dự án Blockchain này có nhiệm vụ phát triển tiền tệ kỹ thuật số quốc gia cho Cộng hòa Trung Phi.

Dự án tiên tệ kỹ thuật số quốc gia cho Cộng hòa Trung Phi. Nguồn: sango
Dự án tiền tệ kỹ thuật số quốc gia cho Cộng hòa Trung Phi. Nguồn: sango

Cuộc họp giữa CZ và tổng thống Touadéra cho thấy Binance có kế hoạch đăng ký cung cấp dịch vụ tại quốc gia này. Trước đây, Binance đã xin được giấy phép tại Dubai, Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Sàn giao dịch có khả năng cao xin được giấy phép tại Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.

Cộng hòa Trung Phi nhận nhiều sự chú ý từ Bitcoin

Vào cuối tháng 4/2022, Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Tuy nhiên, quyết định này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Bởi vì, nền kinh tế Cộng hòa Trung Phi thuộc top quốc gia có “kinh tế kém phát triển nhất”.

Sau đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bày tỏ lo ngại về quyết định của Cộng hòa Trung Phi. IMF cho rằng những rủi ro tương tự tại El Salvador cũng diễn ra tại quốc gia Châu Phi này.

Đến tháng 7/2022, dự án tiền kỹ thuật số quốc gia CAR thuộc Blockchain Sango được tổng thống giới thiệu. Tuy nhiên, ý tưởng này không được đánh giá cao vì các số liệu chỉ ra dân số được tiếp cận Internet là 11%. Mặc dù vậy, làn sóng chấp nhận tiền điện tử tại Châu Phi đang tăng cao. Điều này mở ra cơ hội để Cộng hòa Trung Phi nhận được các nguồn đầu tư quốc tế.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once