Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Chainlink thuê Google Vet người phát triển hệ thống TensorFlow AI làm Product Manager

Gần đây, Chainlink đã quyết định thuê Google Vet làm giám đốc điều hành AI. Với quyết định tuyển dụng mới này, Chainlink có thể nâng cao độ tin cậy của oracle mà phần lớn thế giới tiền điện tử dựa vào đó.

Tóm tắt

  • Kemal El Moujahid là một cựu nhân viên của Facebook, giám sát TensorFlow tại Google
  • Chuyên môn về AI của anh ấy có thể sẽ giúp Chainlink xác định tốt hơn các authorities (thẩm quyền) cho oracle.

Chainlink là "oracle" phổ biến nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, đóng vai trò là nguồn thông tin thiết yếu cho hàng triệu smart contract, cung cấp dữ liệu đáng tin cậy từ giá cả cho đến vị trí tài sản.

Mới đâu, Chainlink đã quyết định thuê Kemal El Moujahid, một cựu product manager cho nền tảng machine learning của Google được gọi là TensorFlow.

TensorFlow là một thư viện phần mềm mã nguồn mở cho xây dựng trí tuệ nhân tạo và các chương trình machine learning. Chương trình này được biết đến nhiều nhất qua việc thúc đẩy những tiến bộ trong cái gọi là mạng nơ-ron sâu — một lĩnh vực máy tính gần đây tập trung vào việc đào tạo máy móc để nhận ra các mẫu trong các lĩnh vực dữ liệu lớn.

Như vậy, Chainlink có thể lấy kinh nghiệm từ một trong những công ty hàng đầu thế giới về AI và các dịch vụ oracle để từ đó trở nên nhanh hơn và tinh vi hơn.

Sergey Nazarov, Co-founder của Chainlink chia sẻ: "El Moujahid đã giúp xác định ngành công nghiệp machine learning và cho phép hàng triệu nhà phát triển đi đến thành công khi sử dụng công nghệ đó. Tôi rất vui khi anh ấy đồng ý tham gia Chainlink Labs để phát triển hơn nữa ngành công nghiệp blockchain".

Việc bổ sung El Moujahid và đội ngữ phát triển cũng có thể giúp cải thiện bảo mật tiền điện tử tổng thể.

Giống như mọi phần của hệ sinh thái tiền điện tử, oracle là mục tiêu để hacker tìm cách khai thác các lỗ hổng trong smart contract và ăn cắp tiền. Tuy nhiên, bất chấp thành công trong việc cướp một số ít các nhà khai thác node của các hacker trong cuộc tấn công sapm lớn vào năm 2020, Chainlink, một oracle lớn nhất và phi tập trung nhất, phần lớn đã tránh được những sự cố như vậy.

Khi gia nhập Chainlink, chuyên môn về AI của El Moujahid sẽ có thể giúp dự án này không chỉ xác định các nguồn dữ liệu có thẩm quyền mà còn sàng lọc các hoạt động độc hại.

Mặc dù El Moujahid vẫn chưa xác định những ưu tiên trước mắt đối với Chainlink, ông chia sẻ: "Tôi đã thấy những điều đáng kinh ngạc mà các nhà phát triển đã xây dựng khi các công cụ machine learning trở nên dễ tiếp cận hơn. Tôi tin rằng smart contract đang thay đổi hoàn toàn thế giới theo hướng tốt nhất".

Trong những tháng gần đây, Chainlink cũng đã bổ sung thêm các vị trí đáng chú ý khác từ giới Web2, bao gồm cựu phó chủ tịch tại LinkedIn Mike Derezin gia nhập Chainlink với tư cách là giám dốc điều hành và cựu giám đốc điều hành Google Eric Schmidt gia nhập Chainlink với tư cách là cô vấn.

Comment Subcibe