Chainlink ra mắt chương trình ‘Scale’ phát triển hệ sinh thái

spot_imgspot_img

Nội dung chính

  • Chainlink Labs đã ra mắt một chương trình nhằm khuyến khích phát triển hệ sinh thái blockchain liên quan tới oracles.
  • Mục tiêu là giúp tiếp cận hệ sinh thái blockchain Layer 1 và Layer 2 cũng như các rào cản chi phí đối với các dịch vụ oracle.
  • Avalanche, Metis, Moonbeam và Moonriver là những chain đầu tiên tham gia chương trình Scale.

Chainlink Labs, một nhà cung cấp các oracles blockchain, đã ra mắt một chương trình thúc đẩy phát triển hệ sinh thái blockchain liên quan đến oracles.

SCALE là viết tắt của “Sustainable Chainlink Access for Layer 1 and 2 Enablement” (Truy cập Chainlink bền vững để kích hoạt Layer 1 và 2). Mục tiêu của chương trình là giúp phát triển hệ sinh thái DApp trong Layer 1 và 2 bằng việc hỗ trợ truy cập và các rào cản chi phí đối với các dịch vụ và cấu hình oracle.

Chainlink oracles cho phép các hợp đồng và ứng dụng thông minh on-chain sử dụng các dữ liệu off-chain một cách an toàn và phi tập trung.

Các dịch vụ của Chainlink được sử dụng bởi nhiều ứng dụng blockchain xử lý nhiều giá trị. CEO Chainlink, ông Sergey Nazarov nói rằng trên thực tế, giá trị giao dịch được kích hoạt (TVE) của Chainlink – là thước đo tổng giá trị của các giao dịch được tạo điều kiện – đạt 6,1 nghìn tỷ đô la. Con số này bao gồm các giao dịch như hoán đổi, cho vay và các giao dịch phái sinh.

Chương trình SCALE là một ý tưởng ​​trong chương trình Economics 2.0 mở rộng của Chainlink, nhằm mục đích cải thiện tính năng bảo mật dữ liệu, tiện ích và chi phí vận hành của các dịch vụ oracle của Chainlink.

Các blockchain đầu tiên hợp tác với Chainlink Labs trong ý tưởng mới ​​này là Avalanche, Metis, MoonbeamMoonriver. Mỗi hệ sinh thái sẽ có sự đóng góp vào chi phí vận hành mạng oracle.

Nazarov cho biết Chainlink Economics 2.0SCALE đã đưa ra một “mô hình kinh tế toàn diện” có tính khả thi cho sự thành công lâu dài của các blockchain, DApps và hệ sinh thái Chainlink.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once