Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Chainalysis ra mắt Storyline công cụ hỗ trợ theo dõi crypto trên đa chuỗi

Công ty phân tích blockchain Chainalysis vừa ra mắt một công cụ giúp theo dõi các giao dịch và token trên giao thức DeFi và nhiều blockchain khác nhau.

Công ty phân tích blockchain Chainalysis đã phát hành một công cụ mới để theo dõi giao dịch trên giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và nhiều blockchain.

Chainalysis đã tung ra phiên bản beta của phần mềm Storyline vào thứ Tư. Được quảng cáo là “công cụ phân tích blockchain Web3" Storyline hướng tới việc theo dõi và trực quan hóa các giao dịch hợp đồng thông minh, tập trung vào NFT và DeFi.

Chainalysis cung cấp phân tích blockchain và báo cáo hàng năm về xu hướng tội phạm tiền điện tử và các phân tích khác. Thời thế thay đổi và DeFi và NFT đã trở thành bánh răng quan trọng trong hệ sinh thái với Chainalysis ước tính hai lĩnh vực này chiếm hơn một nửa giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Một nhược điểm đáng tiếc là ngày càng có nhiều tội phạm lợi dụng để bòn rút lợi ích từ những giao thức này. Năm 2021 chứng kiến ​​giá trị giao thức DeFi ngày càng tăng từ các địa chỉ bất hợp pháp và những tên hacker bắt đầu nhắm mục tiêu vào các nền tảng để khai thác và đánh cắp tiền.

Số tiền bị đánh cắp từ Defi cũng rất lớn, Chainalysis ước tính DeFi chiếm 97% trong tổng số 1,68 tỷ đô la tiền điện tử bị đánh cắp vào năm 2022. Trong đó, một nhóm tin tặc từ Triều Tiên đã thực hiện nhiều vụ hack Defi.

Thách thức đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, giao thức DeFi và các nhà điều tra là theo dõi những giao dịch bất hợp pháp thông qua giao thức DeFi. Các nền tảng này rất phức tạp vì hợp đồng thông minh tự động tạo ra nhiều giao dịch phức tạp, xuyên và đa blockchains.

Một chức năng chính của các giao thức DeFi là khả năng "nhảy chuỗi" cho phép trao đổi hoặc di chuyển tiền điện tử trong một giao dịch duy nhất. Quá trình mua NFT cũng cần một số phần mềm chuyển đổi gồm nhiều hợp đồng thông minh trên các thị trường khác nhau.

Storyline cho phép người dùng xây dựng lộ trình giao dịch riêng bắt đầu bằng băm giao dịch. Từ đó một timeline có thể được xây dựng dựa trên các hoạt động đáng chú ý trong giao dịch giữa các token.

Một tính năng tự động cho phép phần mềm tách các hợp đồng thông minh và dán nhãn các loại giao dịch mua NFT hoặc swap token. Người dùng có thể thêm các giao dịch và địa chỉ liên quan trên các blockchain giúp theo dõi các địa chỉ, token và giao dịch cụ thể.

Comment Subcibe