Chainalysis mua lại công ty Excygent nhằm chống lại các cuộc tấn công ransomware

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành Chainalysis, Michael Gronager, cho biết: “Theo dòng thanh toán ransomware trên blockchain là công cụ thực thi pháp luật để nắm bắt và loại bỏ các hoạt động của ransomware.’’

/upload/image/users/user_42/image/1200_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS91cGxvYWRzLzIwMjEtMTAvNjg5NjVhMjAtYWM1Mi00Njc1LWE1MmQtZGQ1NzcwYTJlOTBkLmpwZw.jpg

Công ty phân tích Blockchain Chainalysis đã mua công ty điều tra tội phạm mạng Excygent với số tiền không được tiết lộ, gợi ý rằng cả hai sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để giúp “phá bỏ các hoạt động ransomware”.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Chainalysis, Michael Gronager, cho biết công ty đã hợp tác với Excygent để thu giữ tiền điện tử có liên quan đến thị trường darknet hiện đã không còn tồn tại Silk Road, đóng cửa một trang web lớn lạm dụng trẻ em, làm gián đoạn các chiến dịch liên quan đến tài trợ cho khủng bố và các dự án khác. Gronager cho biết nhân viên từ Excygent sẽ tham gia nhóm Điều tra và Chương trình Đặc biệt của công ty để hỗ trợ điều tra về tiền điện tử được sử dụng bởi tội phạm mạng. Gronager nói với Cointelegraph

“Theo dõi dòng thanh toán ransomware trên blockchain là công cụ thực thi pháp luật để nắm bắt và loại bỏ các hoạt động ransomware. Có vẻ như đây là một nghịch lý, nhưung nó thực sự có thể có lợi cho các nhà điều tra khi những kẻ xấu chọn sử dụng tiền điện tử khi phạm tội.”

Vị giám đốc trích dẫn đóng góp của Chainalysis trong cuộc điều tra tội phạm mạng liên quan đến NetWalker – một nhà điều hành ransomware bị cáo buộc đã nhắm mục tiêu vào các bệnh viện trong đại dịch và thu hơn 25 triệu USD từ các khoản thanh toán tiền chuộc vào năm 2020. Ngoài ra, công ty đã điều tra doanh nghiệp Suex OTC có trụ sở tại Nga, gần đây đã bị Bộ Tài chính Mỹ chú ý vì cho phép tin tặc truy cập vào tiền điện tử được gửi dưới dạng thanh toán cho các cuộc tấn công ransomware. Chainalysis tuyên bố rằng các khoản thanh toán tiền điện tử trị giá “hàng chục triệu” từ quỹ của Suex đến từ các địa chỉ liên quan đến tội phạm mạng khác nhau.

Gronager nói: “Tiền điện tử là minh bạch và với các công cụ phù hợp và tài năng phù hợp, chúng tôi có thể loại bỏ các tác nhân xấu và xây dựng một hệ sinh thái tài chính an toàn hơn.”

/upload/image/users/user_42/image/071003_1.png

Chainalysis đã phát triển đáng kể trong năm ngoái, nhận được sự hỗ trợ từ cả chính Mỹ và khu vực tư nhân. Vào tháng 6, công ty đạt mức định giá 4,2 tỷ USD sau vòng tài trợ 100 triệu USD do giám đốc đầu tư toàn cầu – Coatue dẫn đầu.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once