CertiK là gì ?

spot_imgspot_img

Các công nghệ chuỗi khối cung cấp một sổ cái thống nhất toàn cầu, không dựa vào bất kỳ cơ quan đáng tin cậy và tập trung nào. Các sổ cái ghi lại các giao dịch tiền ảo bằng cách sử dụng các nút mạng. Cơ quan trung ương trong các hệ thống này được thay thế bằng sự đồng thuận giữa các nút mạng và giá trị được tạo ra thông qua một hệ thống phi tập trung.

Tuy nhiên, hệ thống blockchain không hoàn toàn đáng tin cậy. Họ có một chính sách minh bạch và hacker sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi tấn công các hệ thống. Những thách thức này làm cho chúng rất nhạy cảm với các cuộc tấn công. Ngày nay, họ dễ bị tấn công hơn dự kiến.

CertiK là gì?

CertiK là một mạng xác minh chính thức được thiết kế để xây dựng các hợp đồng thông minh và hệ sinh thái blockchain đáng tin cậy hoàn toàn, được chứng minh về mặt toán học là không có lỗi và chống được hacker.

Ai đứng sau CertiK?

Nhóm CertiK gồm các chuyên gia xác minh là giáo sư tại Đại học Yale và Columbia. Nhóm cũng có các kỹ sư phần mềm từ Google, FreeWheel và Facebook. Nền tảng CertiK cung cấp một bộ công cụ được chứng nhận mạnh mẽ để xây dựng các hệ sinh thái blockchain hoàn toàn đáng tin cậy.

Hệ thống xác minh hợp đồng thông minh Blockchain của CertiK hoạt động như thế nào

Để đảm bảo xác minh tốt hơn, nền tảng đã đưa ra một hệ thống dựa trên lớp phân chia nhiệm vụ bằng chứng cấm thành các nhiệm vụ nhỏ hơn. Các tác vụ nhỏ này sau đó được mã hóa trong các giao dịch CertiK và có thể được xác thực và chứng minh bởi người dùng theo kiểu phi tập trung. Do đó, các sổ cái CertiK hoạt động như các chứng chỉ để cho phép tính chính xác và bảo mật từ đầu đến cuối của các hợp đồng thông minh đã được xác minh và hệ sinh thái blockchain khiến chúng đáng tin cậy.

Tính năng của CertiK

Dán nhãn thông minh

Nền tảng đã đưa ra một cách tiếp cận mới, chỉ định hệ thống DApp bằng cách sử dụng nhãn. Các nhãn là biểu cảm và có thể nêu các thuộc tính mong muốn. Chúng cũng tương thích với các ngôn ngữ lập trình hiện có.

Phân rã dựa trên lớp

Nhóm CertiK đã đưa ra một khái niệm mới lạ được gọi là các thông số kỹ thuật sâu lớp 1,2,3,4. Phương pháp này khám phá những hiểu biết sâu sắc của các mẫu thiết kế phân lớp và cho phép phân tách một nhiệm vụ chứng minh phức tạp thành các nhiệm vụ nhỏ hơn có thể được xác minh ở mức độ trừu tượng thích hợp của chúng.

Động cơ bằng chứng cắm

Chương trình CertiK dự định đưa ra một giao thức mở cho phép các thuật toán tiên tiến được tự do cắm vào hệ thống.

Đối tượng kiểm tra bằng máy

Nền tảng đi kèm với các đối tượng bằng chứng được cơ giới hóa hoặc các mẫu phản ứng cho phép nhanh chóng kiểm tra bằng chứng bởi bất kỳ ai sử dụng máy của họ. Bằng chứng của các đối tượng hoạt động như các chứng chỉ cho các chương trình được xác minh.

Thư viện DApp được chứng nhận

Nền tảng CertiK cung cấp một loạt các trình cắm và thư viện được chứng nhận để cải thiện độ tin cậy và chất lượng mã của toàn bộ cộng đồng blockchain.

Dịch vụ chứng nhận tùy chỉnh

Đối với các hệ thống DApp như ví kỹ thuật số có nhu cầu độ tin cậy cao, sẽ có các dịch vụ chứng nhận tùy chỉnh được cung cấp bởi nền tảng CertiK. Các chuyên gia xác minh sẽ chỉ định và xác minh các chương trình và đưa ra một báo cáo chi tiết.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once