CEO Sorare chia sẻ tầm nhìn táo bạo về NFT trong Hội nghị thượng đỉnh Web 2021

spot_imgspot_img

Người đồng sáng lập ra công nghệ unicorn của Pháp đã thảo luận về những đổi mới quan trọng có thể là kết quả của sự phát triển trong ngành NFTs.

Web Summit 2021, hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới, đã bắt đầu vào thứ Hai tại Lisbon, Bồ Đào Nha và sẽ kéo dài đến thứ Năm. Trong một phát biểu khai mạc, Carlos Moedas, thị trưởng của Lisbon cho biết: “Ước mơ của tôi là Lisbon sẽ là thủ đô của sự đổi mới trên thế giới”. Trong khi đó, João Leão, bộ trưởng tài chính của Bồ Đào Nha, tuyên bố:

“Bồ Đào Nha là nơi để sống, đầu tư, kinh doanh và để làm điều đó theo một cách cởi mở với sự khác biệt, khoan dung và đa văn hóa.”

Những diễn giả khách mời nổi bật bao gồm người tố giác Facebook Frances Haugen, nhà đồng sáng lập Black Lives Matter Ayo Tometi, và Nicholas Julia, đồng sáng lập kiêm CEO của công ty game giả tưởng Sorare của Pháp.

NFT là chứng chỉ kỹ thuật số về quyền sỡ hữu đại diện cho tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh, video, âm nhạc và nhiều thứ khác. Chúng được lưu trữ trong ví kỹ thuật số, trong khi tài sản thực tế có thể được lưu trữ trong chuỗi hoặc ngoài chuỗi, tùy thuộc vào kích thước. Sorare cho phép người chơi quản lý các đội bóng hoặc bóng đá của riêng họ bằng thẻ cầu thủ kỹ thuật số được tạo thành NFT. Những thẻ này có thể được mua, bán và chuyển nhượng.

Khi được hỏi về tương lai của ngành công nghiệp NFT trong vòng 5 đến 10 năm, Julia đã trả lời như sau:

“NFT sẽ là công nghệ nền tảng cho mọi thứ có giá trị trên web. Nó có thể là giá trị tiền tệ hoặc có thể là giá trị cá nhân. Tôi đã đề cập đến danh tính của bạn trước đó, vì vậy đó là thứ mà NFT có thể mang cho bạn trên web. Nó sẽ vô hình.”

Được thành lập ở Paris ba năm trước, giá trị của Sorare đã tăng từ 270 triệu USD lên 4,3 tỷ USD. Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản SoftBank dẫn đầu vòng gọi vốn mới nhất vào tháng 9. Theo Julia, nửa triệu người dùng đã tham gia vào nền tảng một cách tự nhiên mà không cần bất kỳ hoạt động tiếp thị nào. Hơn 200 câu lạc bộ bóng đá trên toàn thế giới hiện đang hợp tác với Sorare. Dựa trên hồ sơ của công ty về thị trường NFT OpenSea, khối lượng giao dịch tích lũy của thẻ Sorares đã vượt quá 50.200 Ether (ETH).

Nhưng Sorare cũng tìm cách mở rộng ra bên ngoài phạm vi NFT để chơi game. Julia đã đưa ra tuyên bố sau đây về vấn đề này:

“Chúng tôi muốn mọi người cảm nhận được lợi ích của nó, rằng bạn thực sự sở hữu sản phẩm kỹ thuật số của mình, bạn có thể di chuyển nó, v.v. mà không gặp khó khăn về tiền điện tử như hầu hết các sản phẩm tiền điện tử ngày nay – nó rất phức tạp.Tôi thấy rằng đó là một công nghệ sẽ củng cố mọi thứ có giá trị trên web.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once