CEO của Kraken: “Làm sao bạn có thể biện minh khi không có Bitcoin trong danh mục đầu tư?”

spot_imgspot_img

Jesse Powell, đồng sáng lập và là CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã chia sẻ với Bloomberg Surveillance những suy nghĩ của mình về sự gia tăng mối quan tâm của doanh nghiệp đối với Bitcoin

Guy Johnson, người dẫn dắt cuộc buổi nói chuyện đã khai thác nhiều chủ đề với Powell, bắt đầu với tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất. Powell đã nói về sự chấp nhận gần đây như một tài sản dự trữ của Bitcoin và lạm phát đối với các loại tiền fiat trên toàn cầu như là động lực thúc đẩy chính đối với tiền điện tử lớn nhất này. 

Powell nhìn thấy Bitcoin như một nơi phòng hộ chống lại lạm phát. Ông cho biết:

“Bitcoin có giới hạn, có thể đoán định, và thậm chí là một nơi lữu trữ giá trị tốt hơn một số thứ như vàng chẳng hạn.”

Tiếp theo, Johnson hỏi Powell về mối tương quan tiềm tàng giữa Bitcoin và tăng trưởng của các cổ phiếu công nghệ trong năm nay. Powell cho biết:

“Cả 2 tài sản tài chính này đang làm rất tốt và phản ứng với tất cả tiền đang được in ra.”

Với những doanh nghiệp lớn và các công ty đại chúng đang đầu tư vào Bitcoin như một phần dự trữ của họ, loại tài sản này đang bắt đầu thu hút được sự chú của giới đầu tư chính thống. 

Powell không tin là có một mối liên hệ trực tiếp nào giữa tăng trưởng của 2 loại tài sản này. Nhưng chúng đang được mua với mục đích để bảo vệ giá trí tài sản. 

Khi được hỏi liệu sự chấp nhận của giới đầu tư chính thống hiện nay có làm giảm biến động của thị trường hay không thì Powell cho là ông không nghĩ Bitcoin sẽ trải qua mức biến động thấp trong một thời gian dài. 

Ông cho là đồng coin này có thể di chuyển đến bất cứ đâu trong khoảng từ “20.000 USD đến 1 triệu USD”. Phần lớn biến động sẽ có khả năng xảy ra nếu các tổ chức chấp nhận Bitcoin đến một điểm mà có thể cạnh tranh một cách nghiêm túc với các loại tài sản khác. Powell cho là chỉ khi điều này xảy ra thì thì nó mới ít biến động hơn đáng kể.

Không chỉ Bitcoin

Powell không chỉ nêu bật tính tích cực của Bitcoin mà còn cả tương lai của Ethereum. Tài chính phi tập trung (DeFi) đã cất cánh trong năm nay, tăng từ dưới 1 tỷ USD về giá trị khóa trong (TVL) cho đến gần 15 tỷ USD. 

CEO của Kraken cho biết, “câu chuyện DeFi đang trở thành một phần lớn hơn của hệ sinh thái Ethereum”. Khi càng có nhiều ứng dụng DeFi cho phép người sử dụng và những người không có tài khoản ngân hàng giao dịch mà không cần tới sự can thiệp của bên thứ 3 thì nền kinh tế phi tập trung sẽ tiếp tục tăng trưởng. 

Năm 2020 chứng kiến một số lượng ứng dụng DeFi mới tăng đột biến. Và nếu nhiều tiền hơn đi vào không gian này, số lượng các cơ hội có khả năng sẽ mở rộng. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once