CEO Cardano cảnh báo về tác động ‘thảm khốc’ sau khi vụ kiện giữa Ripple và SEC kết thúc

spot_imgspot_img

Nhà sáng lập Cardano (ADA), ông Charles Hoskinson đã đưa ra bình luận của mình về ngày có thể giải quyết vụ việc giữa Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) và công ty blockchain Ripple.

Theo Hoskinson, các báo cáo chưa được xác nhận chỉ ra rằng phán quyết cuối cùng có thể được công bố vào ngày 15/12, đồng thời cảnh báo rằng kết quả có thể gây ra những tác động ‘thảm khốc’ đối với lĩnh vực tiền điện tử nói chung, ông nói trong một video phát hành vào ngày 10/12.

Tuy nhiên, Hoskinson tuyên bố bất kể kết quả vụ việc như thế nào, lĩnh vực DeFi đều nằm trong tay người dân chứ không phải chính phủ.

Hoskinson chia sẻ:

Tôi nghe tin đồn rằng vụ việc Ripple sẽ được giải quyết vào ngày 15/12 và điều đó có thể gây ra những tác động thảm khốc cho ngành theo cách này hay cách khác. Nhưng bạn biết đấy, bạn chỉ cần tiếp tục tiến về phía trước. Bất kể điều gì xảy ra, đó là một hệ sinh thái phi tập trung mà các bạn có quyền kiểm soát

Cuộc ‘tranh đấu’ giữa Hoskinson với cộng đồng XRP

Trong khi đó, Hoskinson đã nhận ra rằng mình đã ở sai phía trong cộng đồng Ripple về những bình luận mà ông đưa ra về vụ việc.

Kết quả là Hoskinson đã phải chịu phản ứng dữ dội trên các diễn đàn từ những người ủng hộ XRP sau khi ông tuyên bố rằng Ripple đang bị SEC điều tra do thiếu các quy định rõ ràng. Tuy nhiên, ông đã đáp trả lại và cho biết rằng mình đã trích dẫn thông tin sai.

Ripple và SEC đệ trình lần cuối

Đáng chú ý, những bình luận của Hoskinson được đưa ra sau khi cả hai bên đưa ra những đệ trình cuối cùng đang chờ phán quyết của tòa án. Tại một số thời điểm, lĩnh vực tiền điện tử đã xôn xao về suy đoán rằng vụ việc có thể được phán quyết có lợi cho Ripple sau một loạt chiến thắng nhỏ của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia pháp lý cũng đã đưa ra những quan điểm khác nhau về kết quả tiềm năng của vụ việc. Ví dụ như luật sư Hoa Kỳ Jeremy Hogan đã dự đoán ít nhất 4 kết luận từ vụ án.

Xem video đầy đủ về quan điểm của Charles Hoskinson tại đây:

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once