CEO BitMEX: Việc El Salvador áp dụng Bitcoin “Đáng được khen ngợi, không phải chế nhạo”.

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh, BitMEX, Alexander Höptner cho biết quyết định của El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin như một trong những đấu thầu hợp pháp của họ là một động thái “xứng đáng được ca ngợi chứ không phải bị chế nhạo” từ các đối thủ nặng ký về tiền tệ toàn cầu. 

Theo một thông điệp từ cựu chiến binh tiền điện tử, bước di chuyển từ El Salvador về Bitcoin được sinh ra từ nhu cầu thử một giải pháp hiệu quả hơn so với những gì hệ sinh thái tài chính hiện tại cung cấp.

Höptner cho biết các nước đang phát triển đã mất nhiều thập kỷ để phân tích “hệ thống tài chính toàn cầu hoạt động như thế nào và không hoạt động như thế nào đối với người dân của họ”, ông nói thêm, “Họ thừa nhận sự thiếu quyền lực của họ để ảnh hưởng đến các quyết định chính sách tiền tệ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người dân của họ.” Ông lưu ý rằng sự bất lực này là lý do tại sao nhiều quốc gia thuộc hạng mục này sẵn sàng thử nghiệm những điều mới, bao gồm cả Bitcoin.

Höptner cho biết ông tin rằng có tới năm quốc gia đang phát triển sẽ theo sát El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin như là các cuộc đấu thầu hợp pháp của họ vào cuối năm 2022.

Các yếu tố sẽ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin ở các nước đang phát triển

Theo Höptner, nhu cầu chuyển tiền rẻ hơn sẽ là một trong những yếu tố chính khiến các nước đang phát triển chấp nhận BTC như một loại tiền tệ chính thức trong tương lai. Ông quan sát thấy rằng việc El Salvador nắm giữ tiền điện tử sẽ đóng vai trò như một cuộc thử nghiệm cho các quốc gia khác để học hỏi.

Với nguồn nhân lực là nguồn lực chính cho các quốc gia này, ông cho biết việc gửi tiền về nước thường không bền vững với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính hiện tại, những người đang trì hoãn các giao dịch trong khi tính mức phí khổng lồ. Với tốc độ nhanh chóng và phí thấp của Bitcoin, Höptner tin rằng sẽ có nhiều quốc gia sẵn sàng thử các giải pháp thay thế này trong tương lai gần.

Ông chủ BitMEX cũng chỉ ra rằng sự cần thiết phải chống lại những khó khăn của lạm phát tiền tệ theo sắc lệnh và sự cần thiết của các nhà lãnh đạo chính trị để đạt được một dấu ấn lịch sử cũng sẽ thúc đẩy cho sự xuất hiện của các luật hợp pháp hóa Bitcoin giữa các quốc gia đang phát triển.

Tóm lại, Höptner đã kết luận thông điệp của mình bằng cách khiển trách những người đang chỉ trích các quốc gia như El Salvador đồng thời cũng được hưởng lợi từ hệ thống tài chính.

“Nỗi sợ thay đổi là điều dễ hiểu. Nhưng nó không nhất thiết phải làm tê liệt. Đối mặt với một hệ thống tài chính vốn dĩ bất bình đẳng, những người có nhiều khả năng mất mát nhất khi tiếp tục thực hiện các hành động vì lợi ích cá nhân của họ để tìm kiếm các lựa chọn thay thế như Bitcoin.” Ông nói: “Thật sai lầm và đạo đức giả khi cứ coi thường họ trong khi vẫn tiếp tục hưởng lợi từ hệ thống bất bình đẳng như vậy.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once