CEO Binance nghi ngờ đối thủ Coinbase và Grayscale, nhưng lại quay xe ngay sau đó.

spot_imgspot_img

Các trận chiến giữa những gã khổng lồ trong ngành tiền điện tử đã gây ra phần lớn sự hỗn loạn trong tháng này. Trong dòng tweet ngày 22/11, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tỏ ra nghi ngờ về số lượng Bitcoin mà Grayscale thực sự nắm giữ và tuyên bố.

CZ đã viết:

“Coinbase đang nắm giữ 635.000 BTC của Grayscale. Tuy nhiên vào 4 tháng trước, Coinbase chỉ có ít hơn 600.000 BTC.”

Dòng tweet đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội trước khi bị chính tay CEO Binance xóa đi, dù ông đã rào trước rằng “đây chỉ là đưa thông tin chứ không phải cáo buộc”.

Grayscale đã ngay lập tức phản bác cho rằng những lo ngại trên là không chính đáng. Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cũng lên tiếng phản hồi ngay sau đó:

“Nếu bạn thấy FUD – hãy nhớ rằng, tài chính của chúng tôi là công khai (chúng tôi là một công ty đại chúng)”. (Trong khi đó, Binance là một công ty tư nhân không tiết lộ thông tin tài chính.)

Vài phút sau, Zhao đã xóa dòng tweet gốc của mình, nói rằng: “Brian Armstrong vừa nói với tôi” những con số “là sai”. Hãy làm việc cùng nhau để cải thiện tính minh bạch trong ngành.”

Zhao cũng đóng vai trò quan trọng trong sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ FTX hồi đầu tháng này. Sau khi xuất hiện báo cáo làm dấy lên nghi ngờ về sự ổn định tài chính của đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried, Zhao đã thông báo rằng Binance đang bán token FTX. Điều đó đã gây ra một cơn hoảng loạn khiến FTX phá sản.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once