CEO Ava Labs bác bỏ cáo buộc Avalanche ngầm “hãm hại” các công ty tiền điện tử 

spot_imgspot_img

Mới đây, CEO Ava Labs, Emin Gün Sirer, đã bác bỏ một báo cáo từ CryptoLeaks. Theo đó báo cáo này đã đưa ra một số cáo buộc rằng Ava Labs và công ty luật Roche Freedman đã đạt được một thỏa thuận về việc cổ phiếu của Ava Labs và tiền điện tử được sử dụng để đổi lấy việc theo đuổi các hành động chống lại các công ty tiền điện tử.

CEO của Ava Labs, Emin Gün Sirer, đã bác bỏ một cáo buộc từ CryptoLeaks rằng công ty đã ký thỏa thuận với một công ty luật để gây thiệt hại cho các công ty trong ngành. Sirer gọi báo cáo này là “thuyết âm mưu là vô nghĩa” và “gây kích động ác ý”.

Những cáo buộc gây chấn động của CryptoLeaks

Báo cáo của CryptoLeaks nói về Roche Freedman, một công ty luật mà họ cho biết “đã kiện rộng rãi những người sử dụng tiền điện tử, hiện đang thực hiện ít nhất 25 vụ kiện tập thể”. Trong đó có các vụ kiện chống lại Binance, Solana Labs và Dfinity Foundation. Theo CryptoLeaks, công ty luật này đã “hoạt động theo một hiệp ước bí mật bất thường gây tổn hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử và có bản chất độc hại đến mức làm suy yếu tính toàn vẹn của hệ thống pháp luật Hoa Kỳ.”

Báo cáo cáo buộc rằng Ava Labs và Roche Freedman đã thực hiện một thỏa thuận cung cấp cho công ty luật một lượng lớn cổ phiếu Ava Labs và tiền điện tử AVAX, trị giá hàng trăm triệu USD. Đổi lại, Roche Freedman đồng ý “theo đuổi một mục đích bị che giấu”.

CryptoLeaks cũng đính kèm các video và các cáo buộc từ toàn bộ cuộc điều tra, được trích dẫn nguyên văn bên dưới. Nó nói rằng Roche Freeman và Kyle Roche đã thực hiện những điều sau đây,

“Đã sử dụng hệ thống luật pháp của Mỹ – kiểu xã hội đen – để tấn công và gây hại cho các tổ chức và dự án tiền điện tử có thể cạnh tranh với Ava Labs hoặc Avalanche theo một cách nào đó. Kiện các tác nhân trong ngành tiền điện tử nói chung với mục đích tạo ra nam châm cho các cơ quan quản lý như SEC và CFTC để đánh lạc hướng họ khỏi bản chất thương mại cao của Ava Labs và blockchain Avalanche. Và bí mật theo đuổi các nhà cung cấp cá nhân của Emin Gün Sirer để chống lại họ.”

Người trong cuộc lên tiếng

Nhiều cá nhân tiền điện tử nổi tiếng đã phản ứng với vụ việc này. CEO Binance, Changpeng Zhao, nói rằng ông không chắc liệu những cáo buộc đó có đúng sự thật hay không và “tất nhiên, #binance là một mục tiêu”.

Phản hồi của Changpeng Zhao: Twitter

Người sáng lập BlockTower, Ari Paul, nói rằng nó “phù hợp với mọi thứ tôi đã thấy trước đây từ cả Sirer và Roche.”

Ông cũng lưu ý rằng trong khi các luật sư của Ava nói rằng những tuyên bố của Roche là sai sự thật. Paul cho rằng báo cáo là chính xác và trừ khi có bằng chứng hoặc logic chứng minh điều đó là sai, ông sẽ thay đổi quan điểm của mình. Cho đến lúc đó, ông gọi báo cáo là “chính xác về mặt định hướng”.

Giá của AVAX đã giảm sau báo cáo. Mã thông báo giảm 11.3% xuống 17.69 USD trong 24 giờ qua.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once