CEO Argus công khai bí mật giữa Alameda Resesarch và FTX

spot_imgspot_img

Sau khi FTX và Alameda Research phá sản thì các quan chức nhà nước bắt đầu mở cuộc điều tra, các bí mật xung quanh câu chuyện của FTX dần được hé lộ khi mới đây vào tối hôm qua thì giám đốc điều hành của ArgusOwen Rapaport đã phanh phui các bí mật giữa mối “lương duyên” FTX và Alameda Research.

Theo lời của Owen Rapaport: “Alameda Research đã tích trữ các token  trước khi FTX niêm yết chúng, nhờ đó có khả năng đạt được vị thế thuận lợi trên thị trường”. Sau khi các token đó tăng giá thì Alameda bắt đầu “xả” những token đó trên chuỗi

Owen Rapaport nói thêm :”Chúng tôi thực sự không thể kết luận họ có bán tất cả các token của mình ở mức độ nào hay không nhưng với thời điểm gia nhập thị trường của họ ngay trước khi niêm yết, có vẻ như không phải ngẫu nhiên”.

Tính đên 3/2021, Alameda Research đã bắt đầu tích trữ các token trước khi FTX thông báo niêm yết. Theo báo cáo Wall Street Journal trích từ cuộc điều tra Argus, đã chỉ ra rằng Alameda đã sở hữu đến 60 triệu USD với 18 token khác nhau chuẩn bị được FTX thông báo niêm yết.

FTX và Alameda đang phải chịu áp lực lớn khi các cơ quan nhà nước như SEC và DOJ hợp tác để làm rõ vụ việc hay Cảnh Sát bang Bahamas mở cuộc điều tra ngay sau khi FTX công bố thông tin sai lệch.

Alameda cũng đã không hoạt động từ tuần trước và FTX cũng nộp đơn phá sản theo Chương 11. Giám đốc điều hành mới của sàn giao dịch đã kêu gọi các nhân viên còn lại hỗ trợ khi công ty giải quyết tình trạng mất khả năng thanh toán và cách khắc phục khoản lỗ 8 tỷ đô la trong sổ sách.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once