Cầu thủ USL này nhận một phần lương bằng Bitcoin

spot_imgspot_img

Cầu thủ bóng đá, hiện đang chơi ở vị trí Trung vệ cho đội quân Birmingham, đã xác nhận điều này trên tài khoản Twitter của mình, lưu ý rằng anh đã sử dụng công ty môi giới bên thứ ba Bitwage để nhận chính xác 15% tiền lương của mình bằng BTC.

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Alex Crognale đã lập nên lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên của United Soccer League (USL) nhận được một phần tiền lương của mình bằng Bitcoin (BTC). Cầu thủ bóng đá, hiện đang chơi ở vị trí Trung vệ cho đội quân Birmingham, đã xác nhận điều này trên tài khoản Twitter của mình, lưu ý rằng anh đã sử dụng công ty môi giới bên thứ ba Bitwage để nhận chính xác 15% tiền lương của mình bằng BTC.

Crognale có kiến thức về kinh tế và nhanh chóng biết được tác động tiêu cực của việc in tiền quá mức do đại dịch COVID-19 gây ra cho nền kinh tế.

Ông nhận xét: “Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã phản ứng lại tác động gây hại của việc phong tỏa COVID-19 bằng cách in một lượng lớn đô la Mỹ.” “Tiền kích thích được bơm vào nền kinh tế càng nhiều, thì đồng đô la trong túi của chúng ta càng ít đi. Việc nới lỏng định lượng là cần thiết để ngăn đất nước chúng ta rơi vào tình trạng suy thoái, nhưng tác động lâu dài là điều không thể phủ nhận nếu được đề cập đến.”

Hiện tại, Crognale tin rằng tiền điện tử, và đặc biệt BTC là ‘tiền tốt’ vì vậy ông nhấn mạnh rằng quyết định lấy tiền lương của mình ở Bitcoin và HODL sẽ cho ông cơ hội để giáo dục những người có thể muốn thực hiện một động thái tương tự.

Ông nói: “Nếu tôi có thể giúp giáo dục hoặc truyền cảm hứng cho một ai đó bằng tư cách của mình để kiểm soát sự giàu có của họ và biến nó thành tiền tốt, cụ thể là Bitcoin, tôi muốn tận dụng cơ hội đó để chia sẻ câu chuyện của mình.”

Biểu tượng thể thao dùng tiền điện tử

Một trong những xu hướng đáng chú ý nhất trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số là sự chấp nhận về tiền điện tử của các cựu chiến binh thể thao trên toàn thế giới. Bên cạnh việc Crognale chọn Bitcoin như một lựa chọn thanh toán, các báo cáo trước đó còn nhấn mạnh tiềm năng ra mắt một món quà lưu niệm là mã thông báo kỹ thuật số của biểu tượng bóng đá Fenerbahce Mesut Ozil.

Ozil được cho là đã chuẩn bị ra mắt mã thông báo này để quảng bá thương hiệu M10 StreetWear mà anh ra mắt vào năm ngoái, trở thành một trong những nhân vật thể thao hàng đầu trong việc khám phá việc ra mắt một mã thông báo kỹ thuật số.

Bên cạnh sự chấp nhận cá nhân của các cầu thủ bóng đá, một số tổ chức thể thao đang bắt đầu hợp tác với các công ty tiền điện tử với các thỏa thuận được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số. Đầu tháng 8, FTX Derivaters Exchange tuyên bố họ đã mua được quyền đặt tên cho Sân vận động Tưởng niệm Cal, nằm trong khuôn viên của Đại học California, Berkeley, với một thỏa thuận trị giá 17,5 triệu đô la.

Người nắm giữ quyền đặt tên hiện tại, Learfield cho biết họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Với nhiều khía cạnh được dự luật thúc đẩy việc áp dụng lên các loại tiền kỹ thuật số, sự ủng hộ của các nhân vật thể thao và tổ chức thể thao được coi là đóng góp không nhỏ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once