Công ty phát hành USDC Circle tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định tại Pháp trong bối cảnh ngân hàng Hoa Kỳ gặp rắc rối

Circle cho biết stablecoin EUROC được chốt bằng đồng Euro có thể trở thành một loại tiền điện tử tuân thủ theo các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Châu Âu.

Tổ chức phát hành USD Coin (USDC) Circle đã đăng ký để trở thành Tổ chức tiền điện tử được cấp phép và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (DASP) đã đăng ký tại Pháp — mở rộng hoạt động ở châu Âu.

Trong tuyên bố vào ngày 21 tháng 3 , nhà phát hành stablecoin nói thêm rằng việc đăng ký với chính quyền sẽ cho phép đồng tiền ổn định được chốt bằng Euro Euro Coin (EUROC) của họ trở thành một loại tiền điện tử tuân thủ theo các quy định của Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Châu Âu.

Circle cho biết ứng dụng của họ tuân theo Autorité de Contrôle Prudentiel et de Résolution (ACPR) và Autorité des Marchés Financiers (AMF). Theo công ty tiền điện tử, sự chấp thuận từ AMF sẽ khiến nó trở thành công ty đầu tiên nhận được ủy quyền đầy đủ theo chế độ quy định DASP.

Phát biểu về sự phát triển, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cho biết:

“Đăng ký DASP cung cấp một lộ trình ban đầu để hỗ trợ đổi mới tài sản kỹ thuật số hợp lý. Hơn nữa, chúng tôi mong muốn trở thành một trong những công ty đầu tiên đạt được ủy quyền đầy đủ theo chế độ cấp phép PSAN được củng cố và hy vọng rằng các kế hoạch phát triển của chúng tôi cho đất nước sẽ củng cố vị thế của nó như một trung tâm đổi mới toàn cầu.”

Sản phẩm hàng đầu của Circle là USD Coin ( USDC ) đã được giám sát chặt chẽ hơn sau đợt hạ giá gần đây của nó . Nhà phát hành stablecoin tiết lộ rằng họ đã tiếp xúc với ngân hàng thân thiện với tiền điện tử bị thất bại Silicon Valley Bank.

Kể từ đó, nguồn cung USDC đã giảm khoảng 15% trong 30 ngày qua xuống còn 35,37 tỷ USD, theo dữ liệu của CryptoSlate .

Thecoindesk

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr