Cardano (ADA) dự kiến ​​​​sẽ thực hiện ba bản phát hành chính vào năm 2023

spot_imgspot_img

Kỳ vọng dành cho Cardano (ADA) rất cao vào năm 2023. Trong năm mới này, đối thủ Ethereum (ETH) này có thể thực hiện được một số lời hứa hẹn được đưa ra từ năm 2021 đến năm 2022 mà blockchain hợp đồng thông minh không thực hiện được.

Sự xuất hiện của các loại stablecoin không tổng hợp cũng nằm trong số những hứa hẹn đó. Mặc dù không phải là mới nhưng đây là một trong những kỳ vọng cao nhất của các nhà đầu tư ADA, vì một tài sản ổn định có thể giúp Cardano phát triển đáng kể trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Cardano (ADA) giảm xuống dưới $0,4 - Đã đến lúc mua?

Tuy là một trong những vấn đề lớn được nhìn nhận vào năm 2022 đối với một số dự án Layer 1, vì việc duy trì chốt của một stablecoin không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng các nhà đầu tư sát thủ Ethereum lạc quan hơn là bi quan về sự ra mắt này sẽ diễn ra vào đầu năm nay.

Hai stablecoin được mong đợi trên mạng Cardano trong quý đầu tiên của năm 2023:

Stablecoin USDA tập trung, đây sẽ là tài sản được hỗ trợ bằng đô la Mỹ. Để duy trì tính ngang bằng, nó sẽ sử dụng tài sản fiat và vẫn được hưởng các lợi ích của Cardano như hiệu quả mạng.

Một tài sản ổn định được chờ đợi khác là Djed, một token được phát triển với sự hợp tác của Coti. Stablecoin sẽ duy trì tỷ giá cố định với đồng đô la thông qua thiết kế hợp đồng thông minh của Cardano. Để duy trì tỷ giá cố định này, Djed sẽ có một lượng dự trữ tiền tệ cơ bản mà nó sẽ khai thác, đồng thời nó sẽ đốt các tài sản ổn định khác và dự trữ tiền tệ để ngăn chặn biến động.

Hydra, giải pháp mở rộng Layer 2

Vào năm 2022, Cardano đã có một bước tiến lớn đối với khả năng mở rộng mạng của mình thông qua hard fork Vasil. Tuy nhiên, các blockchain trước đây như Bitcoin (BTC)Ethereum đã chỉ ra rằng một mạng có thể mở rộng chính là mối quan tâm thường xuyên đối với các loại tiền điện tử muốn được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Cardano đã thể hiện sự quan tâm đến những phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này. Một bằng chứng về điều này là việc chuẩn bị cho Hydra, một giải pháp khả năng mở rộng Layer 2. Hydra nhằm mục đích cải thiện tốc độ giao dịch thông qua độ trễ thấp và thông lượng cao mà không từ bỏ tốc độ truyền tải thấp.

Thành viên đầu tiên của gia đình là Hydra Head. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển thêm các giao thức phức tạp và chuyên biệt lên trên Cardano. Theo Charles Hoskinson, layer Hydra này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho những thứ khác, chẳng hạn như hoàn thiện nhanh, giao dịch vi mô và ăn mòn vi mô.

Đây phải là một trong những bước phát triển quan trọng nhất đối với nhóm tiền điện tử. Sau cùng thì whitepaper cũng đã được phát hành vào tháng 3 năm 2020.

Oracles trên Cardano

Oracles trên blockchain Cardano là điều được nhiều người kì vọng nhất. Phương thức này đặc biệt quan trọng vì nó quản lý để kết nối dữ liệu on-chain off-chain. Một ví dụ phù hợp về sự tăng trưởng oracle là thông qua Chainlink (LINK), công ty quản lý để cung cấp phương thức này cho các hợp đồng thông minh trên Ethereum, giúp chúng đạt được tiềm năng thực sự của mình, điều này cũng có thể giúp thị trường chấp nhận mạng ADA.

Ví dụ về triển khai cho các oracle là các giao dịch hoán đổi nguyên tử, nhóm thanh khoản cross-chain và giá cả được quyết định bởi dữ liệu oracle được cả hai bên thống nhất. Với sự trợ giúp của lĩnh vực quan trọng này đối với ngành công nghiệp blockchain, Cardano tiếp tục đủ điều kiện trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của Ethereum.

Vào năm 2022, thị trường altcoin đã biết đến Charli3, một nhà oracle phi tập trung của Cardano. Trái ngược với các giải pháp oracle cũ hơn, thiết kế trên mạng của ADA tránh được các vấn đề về tính linh hoạt và quy mô, và đó chính xác là những gì được mong đợi cho các oracle tiếp theo của Cardano vào năm 2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once