Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Cập nhật tình hình thị trường NFT Solana

Thị trường tiền điện tử đã quay cuồng dưới áp lực giảm giá trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, một số altcoin bất chấp đi ngược lại thị trường như là đồng altcoin Solana. Trong vòng 7 ngày, SOL đã tăng 16,06%. Tuy nhiên, vẫn có một số lo ngại liên quan đến chỉ số on-chain của Solana.

Solana có gì mới?

Thị trường Solana NFT bước qua tháng 5 bằng một tháng 4 tư năng động, dự đoán thị trường NFT sẽ bùng nổ vào giữa mùa. Trên thực tế, khối lượng giao dịch NFT trên Solana đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 446 triệu đô la. Tuy nhiên vụ sụp đổ của Terra đã dập tắt mọi hy vọng, khiến Solana không thể duy trì doanh số NFT và khối lượng giao dịch.

TVL DeFi của Solana cũng đã giảm dần do ngày càng nhiều ác cảm với các khoản đầu tư rủi ro. Hiện tại, tổng giá trị DeFi trên Solana là 4,22 tỷ USD, thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021.

Điều thú vị là TVL Defi Solana có khoảng 11,22 tỷ đô la vào đầu năm có nghĩa là đã lỗ hơn 60%, điều này cho thấy tình trạng đáng lo ngại của thị trường.

Doanh số NFT và DeFi TVL dự kiến sẽ tăng khi thị trường ổn định trở lại tuy nhiên các vấn đề về mạng vẫn tiếp tục tồn tại trên Solana. Đáng chú ý, người đồng sáng lập Anatoly Yakovenko gần đây đã đề xuất một vài thay đổi để khắc phục tình trạng tắc nghẽn mạng.

Solana ra mắt các bản cập nhật

Để giải quyết vấn đề nghẽn mạng trên Solana thì Solana Foundation đã phát hành các bản cập nhật để khắc phục sự cố. Anatoly Yakovenko đưa một số thông tin về testnet phiên bản v1.10.15. Ông tin rằng, testnet mới nhất có thể hạn chế đáng kể các vấn đề về thông lượng giao dịch một cách dễ dàng và cải thiện triệt để mạng lưới.

Testnet là một quá trình nâng cấp x3 cải thiện trải nghiệm người dùng cho user. Nâng cấp đầu tiên là quyền truy cập vào Kết nối Internet UDP nhanh (QUIC) giảm độ trễ trên mạng.

Nâng cấp thứ hai là triển khai thực hiện các giao dịch có tỷ trọng stake cao "giúp ngăn chặn bot ăn hết băng thông."

Tuy nhiên, việc triển khai này vẫn còn ở giai đoạn “thô sơ” và “sẽ mất nhiều thời gian để tìm hướng đi đúng. Bản nâng cấp cuối cùng là phát hành phí ưu tiên và đây chỉ mới là giai đoạn đầu của nó vì Solana Foundation muốn đảm bảo tính năng này không làm phí tăng cao hơn cho users.

Comment Subcibe