Cập nhật 1/8: Những thông tin quan trọng sau Fork

0
1573
Rate this post

Chỉ vài giờ trước khi Fork xảy ra, hash rate của Bitcoin Cash chỉ chiếm 0,26% tổng lượng hashrate của Bitcoin và có giá chỉ bằng 12% so với Bitcoin. Vậy mà chỉ trong khoảng thời gian ngắn sau khi Fork giá BCC đã tăng vọt còn BTC thì bắt đầu xuống dốc từng chút một.

 

Vậy thực sự ai là những người support cho Bitcoin Cash?

Nhà sản xuất ASIC hàng đầu Trung Quốc, Bitmain chính là nhà cung cấp code để UASF xảy ra dẫn đến Fork. Mã này, ban đầu là BitcoinABC và giờ được gọi là Bitcoin Cash (hay BCC hoặc BCH). Đây là một fork của Bitcoin mà không cần thông qua segwit nhưng lại thông qua một phương án khác khiên dung lượng block tăng lên 8 lần.

Ngoài ra, còn có một lượng lớn các sàn giao dịch chấp nhận giao dịch Bitcoin Cash sau đây:

010832

Những điều quan trọng cần nhớ sau khi fork

Miễn là bạn giữ tiền trong một chiếc ví mà bạn giữ private key thì số tiền đó sẽ an toàn. Khi Fork diễn ra bạn sẽ nhận được một lượng BCC tương đương với lượng BTC đã có trong ví. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để giao dịch. Ngoài ra, bạn phải cảnh giác vì có thể một số thợ đào khác sẽ nhân cơ hội để đánh cắp BCC của bạn khi thực hiện giao dịch, vì thế bạn nên chia 2 loại coin này thành hai wallet có hỗ trợ để bảo đảm tuyệt đối.

Một số nhà cung cấp ví sẽ sớm cập nhật tính năng và hỗ trợ bạn cách để giao dịch loại tiền mới. Nếu ví của bạn không hỗ trợ loại coin đó, hãy xem xét chuyển tiền của bạn tạm thời hay vĩnh viễn sang một ví khác có hỗ trợ.

Vì ví Bitcoin Cash yêu cầu private key khi truy cập, bạn nên thận trọng trước khi điền private key của mình vào. Tốt hơn hết nên chuyển tất cả bitcoin có trong ví sang một ví khác với private key mới và mật khẩu mới, sau đó mới truy cập bitcoin cash trong ví cũ để tránh cách phần mềm gián điệp, malware…

Cẩn thận Bitcoin Core

Cài đặt Cash trên cùng một máy với core rất nguy hiểm vì có thể Cash sẽ ghi đè lên dữ liệu của Core và làm xóa sạch số dư bitcoin của bạn. Xem kỹ thư mục chứa dữ liệu bitcoin core và sao lưu lại, đặc biệt là file wallet.dat của bạn trước khi cài đặt Cash. Bitcoin Core không hỗ trợ Cash dưới bất kỳ hình thức nào.

Ngoài ra, bạn nên lưu trữ bitcoin cash trên một số ví lạnh có hỗ trợ như: Trezor, ledger, Jaxx… để đảm bảo về vấn đề private key.

(Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here