Cặp anh em kiếm được 30.000 USD một tháng nhờ khai thác tiền điện tử

spot_imgspot_img

Vẻ đẹp đằng sau các mạng lưới tiền điện tử như Bitcoin là thực tế rằng bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Trên thực tế, hai anh em ruột đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng họ kiếm được hơn 30.000USD mỗi tháng khi khai thác tài sản kỹ thuật số.

 

Hai anh em thu được  30.000 USD một tháng nhờ khai thác tiền kỹ thuật số

Một cặp anh em 14 và 9 tuổi đã gây chú ý trong thời gian gần đây khi giải thích cách họ kiếm được hơn 30.000 USD mỗi tháng nhờ khai thác tài sản tiền điện tử. Cô bé Aanya Thakur 9 tuổi và anh trai Ishaan 14 tuổi của cô đã khai thác ba loại tiền kỹ thuật số vào mùa hè này vì họ “muốn tìm hiểu điều gì đó mới về công nghệ – và cũng kiếm được một khoản tiền trong quá trình đó”. Cả hai đã xuất hiện trong một bài báo và trên chương trình “Make It” của CNBC.

/upload/image/users/user_42/image/280905_1.jpeg

Theo anh em nhà Thakur, hai em khai thác bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và ravencoin (RVN). Các video trên Youtube đã dạy Ishaan cách chuyển đổi máy tính Alienware của em ấy thành một giàn khai thác và hai anh em bắt đầu bằng việc khai thác ethereum . 

 Ishaan giải thích trong buổi phỏng vấn: “Khai thác tiền điện tử cũng giống như khai thác vàng hoặc kim cương. Thay vì sử dụng xẻng, bạn khai thác bằng máy tính. Thay vì tìm thấy một miếng vàng hoặc một viên kim cương trong mỏ, bạn sẽ tìm thấy một loại tiền điện tử“.

Ishaan và Aanya rất thích khai thác với sự giúp đỡ của bố, họ thành lập công ty khai thác có tên Flifer Technologies. Ishaan nhận xét: “Chúng em thích việc này đến nỗi chúng em bắt đầu bổ sung thêm nhiều bộ vi xử lý [hoặc chip] và kiếm được 1.000 USD trong tháng đầu tiên của mình”. Vào cuối tháng 7, bộ đôi này đã có thể mua các thiết bị khác như Bộ thu sóng ASIC hỗ trợ SHA256, cùng với GPU Nvidia RTX 3080-Ti. Ishaan nhấn mạnh:

“Chúng em có thể xử lý hơn 10 tỷ thuật toán Ethereum mỗi giây.”

Hoạt động của hai anh em  sử dụng 100% năng lượng sạch

Raj, cha của hai anh em đã vay một khoản tiền để giúp hai em phát triển việc khai thác. Bài báo của Taylor Locke nêu chi tiết rằng Raj sẽ không tiết lộ quy mô của khoản vay. Câu chuyện về anh em nhà Thakur tiếp nối câu chuyện về người sáng tạo NFT 12 tuổi “Weird Whales” đã kiếm được vài trăm nghìn USD ether khi bán bộ sưu tập NFT của mình.

Có một số người đã bước chân vào thế giới tiền điện tử khi còn trẻ. Vào năm 2018, một nhà nghiên cứu bảo mật 15 tuổi đã chia sẻ một khai thác ví phần cứng Ledger mà anh ta tìm thấy. Cùng năm đó, một nhà phát triển 14 tuổi đã xây dựng một nền tảng bỏ phiếu không thể thay đổi. Anh trai và em gái đến từ Texas, người đã thành lập Flifer Technologies đã giải thích trong cuộc phỏng vấn rằng khi họ khai thác tiền điện tử, họ sử dụng “100% năng lượng có thể tái tạo được”.

Anh em nhà Thakur nói: “Hiện chúng em chỉ sử dụng ga ra để xây dựng và thử nghiệm các giàn khai thác. Khi chúng đã sẵn sàng, chúng em sẽ chuyển chúng đến một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, có máy lạnh ở trung tâm thành phố Dallas.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once