Cảnh sát Pháp bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công Platypus

spot_imgspot_img

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ khai thác Platypus trị giá 9,1 triệu USD và hiện đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 210.000 euro (~222.000 USD), theo chính quyền địa phương.

Platypus cho biết các cuộc điều tra dẫn đến việc bắt giữ 2 nghi phạm được hỗ trợ bởi ZachXBT on-chain và sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Đó là cùng một kẻ khai thác đã xâm phạm giao thức phi tập trung trong 3 cuộc tấn công flash loan vào ngày 16/2.

Các cuộc tấn công đã dẫn đến việc một số stablecoin và các tài sản kỹ thuật số khác bị đánh cắp. Cuộc tấn công đầu tiên đã gây ra việc đánh cắp tài sản trị giá khoảng 8,5 triệu USD. Trong sự cố thứ hai, khoảng 380.000 USD tài sản đã bị gửi nhầm đến hợp đồng Aave v3. Trong cuộc tấn công thứ ba, có khoảng 287.000 USD đã bị đánh cắp. Cuộc tấn công đã làm stablecoin Platypus USD (USP) mất giá so với đồng đô la Mỹ.

Thủ phạm đã sử dụng phương thức flash loan để tìm ra lỗi logic trong cơ chế kiểm tra khả năng thanh toán của USP trong tài sản thế chấp, theo thông tin được Platypus xác nhận gần đây. Tuy nhiên, các hoạt động hoán đổi ổn định không bị ảnh hưởng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once