Canaan đạt kỷ lục lợi nhuận hàng quý sau 3 năm hoạt động

spot_imgspot_img

Canaan – hãng thiết bị khai thác máy đào tiền ảo Bitcoin ghi nhận lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ khi phát hành lần đầu trước công chúng vào năm 2019.

Nhà sản xuất máy đào Bitcoin của Trung Quốc Canaan Inc đã báo cáo số liệu doanh thu đáng kể trong quý 2/2021.

 

Bất chấp sự sụt giảm giá của Bitcoin (BTC) trong quý 2/ 2021, nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin này đã thu vào số lợi nhuận kinh doanh đáng kể trong giai đoạn này.

 

Sau khi báo cáo tài chính quý 2 chưa kiểm toán của Canaan công bố vào thứ Ba, công ty này đã ghi nhận hơn 1 tỷ đô la nhân dân tệ (khoảng 167,5 triệu đô la) trong tổng doanh thu thuần trong quý 2. Con số này đánh dấu lượng doanh thu hàng quý cao nhất của nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin.

 

Quả thật, doanh thu quý 2 của Canaan tăng 168% so với các số liệu trong báo cáo tài chính quý đầu tiên và tăng 507,3% so với quý 2/2020.

 

Tổng doanh thu không phải là mức tăng hàng quý duy nhất trong quý 2, báo cáo còn cho thấy lợi nhuận ròng của công ty này cũng tăng 37,9 triệu đô la. Theo báo cáo, con số này đánh dấu lợi nhuận ròng hàng quý cao nhất của Canaan kể từ khi lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2019.

 

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Canaan đã chịu khoản lỗ ròng 33 triệu đô la trong quý 1 mặc dù hành động giá Bitcoin liên tục thống trị những tháng đầu năm 2021.

 

Việc thu mua lượng hàng lớn với mục đích đầu cơ từ các cơ sở khai thác lớn đã giúp cải thiện hiệu suất doanh thu và lợi nhuận của Canaan trong Quý 2. Báo cáo vào hôm thứ Ba cho thấy công ty đã phân phối tổng cộng 5,9 triệu terahashes mỗi giây (TH/s) trong quý 2/2021, tăng 200% so với số liệu từ quý 1.

 

Vào tháng 8, Genesis Digital Assets đã thông báo mua 20.000 máy đào Bitcoin từ Canaan, sau đó lập kế hoạch tiếp tục mua thêm 180.000 máy.

 

Nangeng Zhang – CEO của công ty Canaan mô tả hiệu suất trong quý 2 mà công ty đạt được là “một thành tựu đáng chú ý”:

“Chúng tôi đã đạt được kết quả hàng đầu cao kỷ lục khi cung cấp 5,9 triệu TH/s cho khách hàng của mình, bất chấp các chính sách quy định bất ngờ và sự biến động giá Bitcoin” – Ông nói thêm.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của Canaan đã tăng hơn 5% nhưng vẫn chưa đạt được mức cao nhất năm 2021 – trên 36 đô la vào giữa tháng 3. Hiệu suất giá cổ phiếu của công ty này vẫn đang chuyển biến tích cực khi nó đã tăng hơn 37% kể từ ngày 1/1.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once