California – bang “sẵn sàng cho Crypto nhất” nước Mỹ

spot_imgspot_img

Các số liệu như số lượt tìm kiếm trên Google, số máy ATM Bitcoin được lắp đặt và số lượng dự luật tập trung vào tiền điện tử đã được sử dụng để lập bảng chỉ số sẵn sàng cho tiền điện tử.

 

Theo nghiên cứu ngành mới từ trang web đánh giá Crypto Head, California đã nổi lên là khu vực pháp lý sẵn sàng cho tiền điện tử nhất ở Mỹ nhờ sự gia tăng của các máy ATM tiền điện tử và sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số của người dân địa phương.

Với số điểm 5,72 trên 10, California vượt qua New Jersey (5,44), Texas (5,28), Florida (5,03) và New York (4,29) trong bảng số liệu sẵn sàng cho tiền điện tử. Tổng điểm của tiểu bang này cũng cao hơn 2,54 điểm so với điểm trung bình của cả nước.

Kết quả được lập bảng bằng cách sử dụng các số liệu như tìm kiếm trên Google liên quan đến tiền điện tử, sự hiện diện của Bitcoin (BTC) và các máy ATM tiền điện tử khác và số lượng dự luật liên quan đến blockchain được thông qua ở mỗi tiểu bang. California xếp hạng đầu tiên về số lượt tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử trên Google với trên 100.000 lượt và về số lượng máy ATM tiền điện tử được lắp đặt. Những yếu tố tích cực này bù đắp cho việc thiếu các điều luật tập trung vào tiền điện tử trong tiểu bang.

Để so sánh, New York đã thông qua tám dự luật tập trung vào tiền điện tử nhưng đứng thứ 33 về số lượng máy ATM được lắp đắt. New Jersey có số lượng lắp đặt ATM tiền điện tử cao nhất trên 10.000 dặm vuông và đạt điểm cao thứ ba về lượt tìm kiếm trên 100.000 người. Texas và Florida cũng đạt điểm cao đối với lắp đặt máy ATM và tìm kiếm tổng thể.

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định và dự luật cơ sở hạ tầng có thể ảnh hưởng đến các phân đoạn chính của nền kinh tế blockchain, Mỹ vẫn tiếp tục là nước dẫn đầu toàn cầu trong việc áp dụng tiền điện tử. Vào năm 2020, khối lượng giao dịch BTC ở Hoa Kỳ vượt qua khối lượng giao dịch của Châu Âu, Nigeria và Trung Quốc cộng lại. Trong cùng năm đó, người Mỹ đã đạt $4,1 tỷ lợi nhuận thực hiện từ các giao dịch tiền điện tử của họ, vượt xa bất kỳ quốc gia nào khác. Theo các nguồn tin trong ngành, Mỹ cũng dẫn đầu toàn cầu về số lượng máy ATM Bitcoin, với con số khổng lồ 86,4% tổng số lượt lắp đặt.

Thành công của tiền điện tử ở Mỹ  phần lớn bắt nguồn từ vị thế của nó như một loại tài sản có thể đầu tư. Do đó, các chỉ số áp dụng khác không xếp hạng cao. Vào tháng 8, trang web so sánh tài chính Finder đã xếp hạng Mỹ đứng thứ 26 trong số 27 quốc gia về quyền sở hữu tiền điện tử của người dân. Các thị trường mới nổi phụ thuộc nhiều vào kiều hối – chẳng hạn như các thị trường ở Đông Nam Á và Mỹ Latinh – được xếp hạng cao hơn nhiều.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once