Các tổ chức đứng sau Solana tiết lộ khoản lỗ từ vụ việc FTX

spot_imgspot_img

Các công ty bị ảnh hưởng từ vụ việc FTX đã bắt đầu công bố những thiệt hại. Mới đây tổ chức đứng sau hệ sinh thái Solana là Solana Fuondation và Solana Labs đã thông báo lịch sử giao dịch tài sản của họ đối với FTX cũng như quỹ đầu tư “chị em” Alameda Research.

Vào tuần trước thì FTX và Alameda Research đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, đây cũng là hai tổ chức ủng hộ mạnh mẽ với hệ sinh thái Solana, khi vụ việc xảy ra thì hệ sinh thái Solana chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Solana Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ đứng sau blockchain Solana đã tiết lộ rằng họ có khoảng 1 triệu USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền trong FTX trước khi sàn giao dịch tạm dừng rút tiền. Theo tổ chức thì khoản tiền này không đáng kể.

Tổ chức cũng nắm giữ 3,24 triệu cổ phiếu phổ thông trong FTX Trading Ltd, cùng với 3,43 triệu token FTT và khoảng 135 triệu token SRM. Tất cả những tài sản này đều bị mắc kẹt trên sàn giao dịch FTX.

Tổng cộng, Solana Foundation và Solana Labs đã bán 58,08 triệu SOL cho Alameda Research và FTX Trading, chiếm gần 11% tổng nguồn cung của Solana.

Các tài sản “Wrapped” bị mất giá trị

Sau sự sụp đổ của FTX, soBTC và soETH đang bị các nhà đầu tư bán phá giá vì cả hai tài sản đều do FTX phát hành. Những tài sản “wrapped” này được cho là sẽ được hỗ trợ 1-1 bởi Bitcoin và Ethereum gốc nhưng số phận của tài sản thế chấp hiện đang bị nghi ngờ.

Các nhà phát triển Solana đang tiến hành fork Serum

Serum là trung tâm thanh khoản trên Solana được FTX đứng đằng sau phát triển, sau khi FTX bị tấn công thì cộng đồng đang nghi ngờ Serum cũng có thể bị tấn công tương tự vì Serum có tiếp xúc với FTX.

Một nhà phát triển ẩn danh trên Solana cho biết: “Khóa cập nhật chương trình Serum không được kiểm soát bởi SRM DAO, mà bởi một khóa riêng được kết nối với FTX. Tại thời điểm này, không ai có thể xác nhận ai kiểm soát khóa này và do đó có quyền cập nhật chương trình Serum, có thể triển khai mã độc”.

Hiện tại đã có rất nhiều giao thức trên Solana bắt đầu “cắt liên lạc với” Serum để tránh bị ảnh hưởng. Trong khi đó, nền tảng lending Mango Market cho biết rằng họ sẽ hỗ trợ fork Serum sau khi nâng cấp phiên bản V4.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once