Các thợ đào ở Nga đang gia tăng tích trữ nhiều thiết bị đào ASIC

spot_imgspot_img

Những người khai thác ở Nga có thể ngày càng mua ASIC tiền điện tử do giá thiết bị khai thác giảm cũng như năng lượng chi phí thấp.

Các thợ đào ở Nga đang gia tăng tích trữ nhiều thiết bị đào ASIC

Các công ty khai thác tiền điện tử ở Nga dường như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng khai thác tiền điện tử do Bitcoin Hashrate lao dốc đang diễn ra. Nhu cầu về phần cứng khai thác tại một số địa phương ở Nga được báo cáo là tăng đột biến vào quý 4 năm 2022.

Một số nhà phân phối phần cứng khai thác tiền điện tử ở Nga đã phải đối mặt với sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với chip mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) được thiết kế để khai thác, hãng thông tấn địa phương Kommersant đưa tin vào ngày 1 tháng 12.

Đại lý địa phương Chilkoot đã báo cáo doanh số bán hàng ASIC của họ trong tháng 11 và tháng 10 đã vượt quá toàn bộ doanh số bán hàng trong quý 3. Trong 9 tháng qua, nhà phân phối được cho là đã bán được nhiều hơn 65% phần cứng so với năm 2021.

Artem Eremin, giám đốc phát triển của Chilkoot cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các pháp nhân và chúng tôi thấy rằng họ đã bắt đầu mua thiết bị nhiều hơn 30% trong một giao dịch so với đầu năm.”

BitRiver, cơ sở trung tâm dữ liệu tập trung vào khai thác tiền điện tử lớn nhất của Nga, cũng đã ghi nhận sự gia tăng đáng chú ý về nhu cầu, được báo cáo là tăng trưởng 150% trong 10 tháng qua.

Nhu cầu đối với phần cứng khai thác tiền điện tử tăng cao trong thời điểm khó khăn đối với ngành khai thác, với tổng số Bitcoin (BTC) doanh thu khai thác chạm mức thấp nhất trong hai năm vào cuối tháng 11. 

Người đồng sáng lập 51ASIC, Mikhail Brezhnev đã nói rằng việc khai thác Bitcoin ở Nga vẫn có thể sinh lãi mặc dù giá BTC giảm mạnh trong năm nay. Theo giám đốc điều hành, chi phí khai thác 1 BTC với chi phí điện là 0,07 đô la cho mỗi 1 kilowatt giờ với thiết bị hiện đại nhất có thể tạo ra khoảng 11.000 đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once