Các Sàn giao dịch Crypto Châu Á thống lĩnh thị trường và tạo ra siêu lợi nhuận bằng các Token như thế nào?

spot_imgspot_img


Trong bài viết của mình về các token của sàn giao dịch, tôi đã thảo luận cách các sàn giao dịch như Binance và Huobi Pro đã bắt đầu một xu hướng mới trong các giao dịch tiền mã hóa thông qua việc giới thiệu các token của chính họ. Các token như vậy cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ tất cả các hoạt động của sàn giao dịch. Cho đến nay, đầu tư vào các token như vậy đã mang lại lợi nhuận cao với ROI gấp 100 lần; ví dụ: token BNB Binance.

Theo mô hình này, nhiều sàn giao dịch ở châu Á đã giới thiệu token riêng của họ. Họ đang thay đổi cách các token được phân phối và sử dụng để thu hút các nhà đầu tư. Một cách tiếp cận phân phối mới và thú vị là khai thác theo định hướng thương mại hoặc khai thác việc miễn phí giao dịch. Trong phương pháp này, token của sàn giao dịch được phân phối cho người dùng dựa trên khối lượng giao dịch của họ. Các sàn giao dịch tính toán phí giao dịch hàng ngày cho mỗi coin, chuyển đổi phí thành token của sàn giao dịch theo giá thị trường và gửi các token cho nhà đầu tư dựa theo khối lượng giao dịch của họ. Khai thác theo hướng thương mại cho phép các nhà đầu tư thực sự có các giao dịch không có phí. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Các sàn giao dịch kiếm tiền bằng cách nào nếu họ trả lại phí giao dịch?

Câu trả lời rất đơn giản, lợi nhuận được tạo ra thông qua giá trị token của họ. Việc chuyển đổi phí giao dịch thành token gốc tạo ra nhu cầu mua lớn đẩy giá token cao hơn. Trong khi đó, từ quan điểm của các nhà đầu tư, họ nhận được các token miễn phí này. Đối với các nhà đầu tư, phí giao dịch gắn liền với bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, trong khai thác định hướng thương mại, một nhà đầu tư được hoàn trả lại phí giao dịch bằng cách nhận được token. Nhà đầu tư có thể ngay lập tức bán các token này để đổi lấy BTC, ETH hoặc Tether hoặc có thể giữ chúng trong một thời gian miễn là giá của chúng tăng lên.

cac-san-giao-dich-va-nha-dau-tu-chau-a-dang-tao-ra-loi-nhuan-khong-lo-thong-qua-viec-khai-thac-theo-huong-thuong-mai-nhu-the-nao

Được biết, sàn giao dịch đầu tiên thực hiện một cách tiếp cận như vậy là sàn giao dịch mới của Trung Quốc FCoinOffical. Kể từ đó, các sàn giao dịch cũ đã bắt đầu triển khai thực hiện phương pháp này. CoinEx, một sàn giao dịch liên kết với hồ khai thác ViaBTC, đã bắt đầu sử dụng khai thác định hướng thương mại bằng cách sử dụng token gốc của họ (CET). Token CET được phát hành vào tháng 02/2018 dưới dạng token ERC20 với nguồn cung cố định là 10 tỷ token. Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch ban đầu đã nắm giữ 50% token. Trong khi phần còn lại được lên kế hoạch để phân phối cho người dùng sàn giao dịch dưới dạng những airdrop và phần thưởng. Vào ngày 20/06/ 2018, sàn giao dịch đã công bố kế hoạch triển khai khai thác theo hướng thương mại cùng với phân phối cổ tức cho tất cả những người nắm giữ token CET. Điều này khiến giá token nhảy vọt tăng từ 1 cent lên 5 cent chỉ trong một ngày. Với chương trình bắt đầu vào ngày 01/07, các nhà đầu tư đổ xô đi mua CET để nhận cổ tức hàng ngày (80% phí giao dịch) khiến giá CET đã tăng đáng kể lên khoảng 15 cent. Tính ra thì giá trị cổ phần CET của CoinEx đã tăng 700 triệu USD trong vòng chưa đầy 15 ngày.

Ưu điểm lớn khác của khai thác theo hướng thương mại là nó thu hút các nhà đầu tư đến với sàn giao dịch. CoinEx được xếp hạng ở vị trí thứ 25 với khối lượng giao dịch. Vào ngày 03/07, một vài ngày sau khi bắt đầu khai thác theo hướng thương mại, CoinEx đã nhảy lên vị trí đầu tiên tính theo khối lượng giao dịch trong 24h với khoảng 2 tỷ USD. Điều tương tự cũng xảy ra với sàn giao dịch Fcoin khi họ bắt đầu chương trình khai thác của họ. Do sự thành công của việc khai thác theo hướng thương mại này trong việc thu hút khối lượng giao dịch nên nó đã được chấp nhận bởi các sàn giao dịch khác như CoinBene và Bit-Z. Ngoài ra, sàn giao dịch BTCC nổi tiếng cũng đang xem xét một cách tiếp cận tương tự sau khi khởi chạy lại. Hiện tại, BTCC đang trao điểm thưởng cho người dùng của họ và sau đó sẽ được quy đổi ra token của sàn giao dịch.

Khai thác theo hướng thương mại là một trong những cách sáng tạo gần đây nhất để thu hút các nhà đầu tư. Về cơ bản, nó chuyển đổi các sàn giao dịch tiền mã hóa thành các dự án token, nơi nguồn thu chính là giá token. Tuy nhiên, trong trường hợp token của sàn giao dịch, giá token và mức độ phổ biến và hoạt động của sàn giao dịch liên tục tương tác với nhau. Trong khi cách tiếp cận này đã chứng tỏ là thành công trong ngắn hạn nhưng vẫn cần theo doi xem các dự án này sẽ hoạt động như thế nào trong dài hạn.

Sắp tới, vào ngày 08/8 Sàn giao dịch Vinex Network tại Singapore (công ty con của Midas Protocol) sẽ ra mắt với tính năng tượng tự. Người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia giao dịch tại nền tảng này. Vừa qua, ngày 1/7, Midas đã có buổi ICO thành công kết thúc 50 ngày huy động bằng phát hành token MAS thu về 18000ETH (tương đương 9 triệu đô la Mỹ) chỉ trong chưa đầy 19h.

Tóm lại, khi các sàn giao dịch tiền mã hóa tiếp tục là một trong những dự án có lợi nhất trong không gian này thì việc cạnh tranh để có được một cơ sở người dùng và khối lượng giao dịch lớn hơn sẽ dẫn đến nhiều đổi mới và mô hình khuyến khích mới.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once