Các quy định chống rửa tiền của EU có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử

spot_imgspot_img

Tài sản tiền điện tử được nêu trong gói chống rửa tiền của Liên minh Châu Âu và đã chiếm thời gian đáng kể trong các cuộc đàm phán. Vào thứ Ba, các nhà hoạch định chính sách ở hai trong số các ủy ban của Nghị viện Châu Âu giám sát dự luật sẽ bỏ phiếu thông qua văn bản này. 

Dự luật hiện bao gồm một số yêu cầu đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ trong EU. Mặc dù cuộc bỏ phiếu này là một bước tiến cho dự luật, nhưng nó vẫn có thể thay đổi. Sau cuộc bỏ phiếu của các ủy ban, dự luật AML sẽ cần phải thông qua một cuộc bỏ phiếu toàn thể trước khi bước vào các cuộc đàm phán giữa các tổ chức.

Các tổ chức tự trị phi tập trung và nền tảng tài chính phi tập trung cũng phải tuân theo các quy tắc chống rửa tiền. Họ sẽ có nghĩa vụ miễn là họ được “kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp, bao gồm thông qua hợp đồng thông minh hoặc giao thức bỏ phiếu, bởi các thể nhân và pháp nhân có thể nhận dạng được”, theo một dự thảo mà The Block có được. 

Không giống như quy định về Thị trường trong tài sản tiền điện tử sắp được thi hành của EU, dự luật chống rửa tiền không bao gồm các nền tảng NFT như các thực thể bắt buộc. Mục đích là để thu hẹp khoảng cách quy định.  

Các tổ chức tài chính và tín dụng sẽ cần áp dụng các biện pháp thẩm định nếu cho phép các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn €1.000 ($1.080). Ngoài ra, còn có các biện pháp thẩm định nâng cao đối với các mối quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử bên ngoài EU cũng như đối với các khoản thanh toán liên quan đến ví tự lưu trữ. 

Đối với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử thương mại, sẽ có hạn chế đối với các giao dịch có giá trị hơn €1.000 xuất phát từ ví tự lưu trữ, trừ khi chủ sở hữu của ví được xác định. Ủy ban Châu Âu có nhiệm vụ đánh giá xem có nên điều chỉnh quy tắc về thanh toán thương mại trong thời gian ba năm hay không, để phù hợp với các quy định bao gồm khung nhận dạng kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu, cũng như các yêu cầu của Cơ quan Chống rửa tiền mới được đề xuất. 

Tài khoản tiền điện tử ẩn danh, cũng như tài khoản ngân hàng, sẽ bị cấm theo quy định. Các công cụ ẩn danh khác bao gồm ví riêng tư, máy trộn và máy lật được coi là có rủi ro cao hơn. Ủy ban cũng sẽ đánh giá xem chúng có nên bị cấm trong tương lai hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once