Các pool Ethereum lớn vẫn tiếp tục đào ETHW. Thị trường sẽ có thêm cặp giao dịch mới

spot_imgspot_img

Vậy là The Merge đã xong. Ethereum (ETH) từ này đã chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS. Các pool đào ETH lớn lên tiếng sẽ tiếp bật máy và giữ cho chuỗi Ethereum PoW (ETHW) tồn tại và phát triển.

ETHW sẽ bắt đầu sau 24h kể từ The Merge kết thúc

Các pools lớn như F2Pool, Poolin và BTC.com sẽ hỗ trợ khai thác ETHW, điều này được tài khoản chính thức @EthereumPoW thông báo.

Đội ngũ EthereumPoW nói rằng testnet đang khởi chạy và sau 24h kể từ The Merge thì các pool có thể tham gia mạng lưới trở lại. Nanopool cũng thông báo là sẽ hỗ trợ ETHW.

Đây là nỗ lực để các giàn khai thác không bị bỏ phí. Bên cạnh đó, rất nhiều miner trước đây của Ethereum đã chuyển sang đào các Altcoin khác. Theo quan sát của @WuBlockchain, hashrate các Altcoin theo cơ chế PoW tăng cao.

Sau The Merge, hashrate của ETC đã tăng lên 92,48TH/s, tức tăng 55.17% trong 24h. Hashrate của RVN tăng vọt lên 10,092TH/s, tức tăng 35.463%. Hashrate CFX tăng vọt lên 1.6158 TH/s, tăng 55.74%.

Vào hồi giữa tháng 8, Binance cũng thông báo sẽ đánh giá và xem xét hỗ trợ trong trường hợp có token mới được fork ra. Ngoài ra Coinbase cũng cho biết không loại trừ việc có thể niêm yết token mới này. Do đó, thị trường có thể sẽ có thêm một hoặc nhiều cặp giao dịch đáng chú ý khác.

ETHW vs ETH 2.0 sẽ là chủ đề được nhắc đến nhiều trong thời gian tới

Vẫn còn những cập nhật sắp tới để ETH 2.0 đạt mục tiêu 100,000 giao dịch/giây. Trong thời gian đó, việc tồn tại song song hai phiên bản sẽ trở thành đề tài được công chúng đem ra so sánh, cả về giá và về hiệu quả mạng lưới.

ETH 2.0 sẽ là một làn gió mới, “xanh” hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Vitalik nhắc lại rằng “The Merge giảm mức tiêu thụ điện trên toàn thế giới xuống 0.2%”.

Không chỉ tiết kiệm năng lượng ETH 2.0 còn hứa hẹn tạo nền tảng tốt cho Web3 phát triển. Đây là lúc bắt đầu sự chờ đợi những hứa hẹn này sẽ thành hiện thực ra sao.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once