Các nodes và channels của Lightning Network đạt mức cao kỷ lục

spot_imgspot_img

Số lượng nodes của Lightning Network đã tăng 160% trong 12 tháng qua trong khi số lượng channels tăng 170% kể từ tháng Giêng.

 

Số lượng nút cho giải pháp lớp hai hàng đầu của Bitcoin, Lightning Network (LN), đã tăng vọt lên mức kỷ lục.

Theo báo cáo on – chain ngày 27 tháng 9 của nhà phân tích trên  Glassnode, số lượng các nodes của Lightning Network đã tăng 160% trong tháng 9, đạt mức cao kỷ lục là 15.600. Vào cuối tháng 8, chỉ có 6.000 nodes LN hoạt động.

Báo cáo cho biết thêm, số lượng channels hoặc kết nối giữa các nodes khác nhau trên LN cũng đạt mức cao nhất là 73.000, tương ứng với trung bình 4,6 channels cho mỗi nodes. Bitcoinvisuals hiện đang báo cáo trung bình đạt 9,3 channels trên một nodes tính đến ngày 26 tháng 9.

“Con số này cao gấp đôi so với số channel hoạt động trong giai đoạn từ 2019-20, hầu hết sự tăng trưởng này xảy ra kể từ tháng 5 năm 2021.”

Theo Glassnode, tổng công suất của Lightning Network đã “tăng trưởng bùng nổ” trong năm nay. Chỉ số đề cập đến tổng số BTC có thể được chuyển bằng LN.

Dung lượng của mạng này hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 2.904 BTC (123 triệu USD theo giá hiện tại). Mốc này đánh dấu sự gia tăng công suất lên 170% kể từ tháng 1 với khoảng 22% hoặc 514 BTC đã được thêm vào mạng chỉ trong tháng 9.

Dung lượng channel trung bình hoặc số lượng BTC được gửi trên mỗi channel, hiện là 0,04 BTC (khoảng $ 1,670) – một mốc cao nhất mọi thời đại khác của mạng. Đây là mức tăng 43% so với kích thước channel trung bình là 0,028 BTC trong hai năm 2019 và 2020.

Lightning Network gần đây đã trở thành mội chủ đề nóng do thông tin mạng xã hội Twitter tích hợp với LN. Bên cạnh đó là nhờ việc triển khai mạng trên khắp El Salvador trong bối cảnh nước này chấp nhận tài sản kĩ thuật số.

Lightning Network được thành lập bởi hai nhà nghiên cứu, Thaddeus Dryja và Joseph Poon, vào năm 2015 như một cách để thực hiện các giao dịch Bitcoin off-chain nhằm tăng thông lượng và giảm chi phí.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once