Các nhà phát triển Ethereum xác nhận việc rút ETH Staking được dời sang tháng 4

spot_imgspot_img

Bản nâng cấp Shanghai rất được mong đợi sẽ cho phép rút ETH đã Staking, trước đây dự kiến phát hành vào tháng 3.

Các nhà phát triển Ethereum xác nhận việc rút ETH Staking được dời sang tháng 4
Các nhà phát triển Ethereum xác nhận việc rút ETH Staking được dời sang tháng 4

Bản nâng cấp Shanghai được mong đợi háo hức của Ethereum với tính năng cho phép rút ETH đã Staked, có thể sẽ diễn ra trong hai tuần đầu tiên của tháng 4.2023, các nhà phát triển cốt lõi của mạng đã xác nhận vào thứ Năm (02.03).

Các nhà phát triển của Ethereum hiện có kế hoạch ra mắt mạng thử nghiệm Goerli, về cơ bản là một buổi tổng duyệt toàn diện về nâng cấp Shanghai, khoảng ngày 14 tháng 3. Khoảng 1 tháng sau, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bản cập nhật Shanghai thực tế sẽ được phát hành vào giữa tháng 4.

Thời điểm thực hiện chính xác của Thượng Hải đã được đặc biệt theo dõi chặt chẽ do tác động tài chính khủng khiếp của việc nâng cấp.

Kể từ khi Ethereum bắt đầu chuyển đổi sang mô hình proof-of-stake (PoS) – trong đó các giao dịch Ethereum được xác thực bởi người dùng đã Staking ETH với mạng – chính những người dùng đó đã tích lũy phần thưởng cho việc tham gia mạng của họ dưới dạng ETH mới được tạo.

Quá trình staking ETH bắt đầu vào tháng 12/2020. Một lượng ETH trị giá khổng lồ 28.7 tỷ USD (con số có thể tiếp tục tăng) đã được staking. Số lượng này chiếm khoảng 14.5% tổng số ETH đang lưu hành.

Tuy nhiên, những khoản tiền đó và phần thưởng mà chúng đã tạo ra vẫn chưa thể rút được. Bản nâng cấp Shanghai chính là yếu tố cốt lõi giúp người dùng Ethereum có thể rút ETH đã Staked.

Cho đến nay, các tổ chức lớn nhất hiện đang Staking với Ethereum là các dịch vụ staking trung gian như: Lido và các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Kraken và Binance.

4 công ty trên, tập hợp ETH của khách hàng lại với nhau để nắm giữ chúng và kiếm phần thưởng thụ động, hiện chiếm 56% tổng số ETH được staking với mạng lưới, theo Dune Analytics.

Các nhà phân tích của JP Morgan đã dự đoán vào tháng 1 rằng chỉ riêng việc nâng cấp Shanghai có thể “mở ra một kỷ nguyên mới” cho sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn Coinbase. Ngân hàng đầu tư ước tính rằng việc staking có thể kiếm được cho Coinbase doanh thu từ 225 triệu đến 545 triệu USD / năm.

Với nhiều nỗ lực nâng cấp, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đang cố gắng triển khai Shanghai trong thời gian sớm nhất có thể. Các nhà phát triển đã loại bỏ các cải tiến dự kiến và rất cần thiết khác cho mạng Ethereum từ Thượng Hải để đẩy nhanh việc phát hành và thậm chí tránh thêm các chỉnh sửa kỹ thuật nhỏ vào các phương pháp mã hóa của Ethereum để triển khai kế hoạch như dự kiến.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once