Các nhà phát triển Ethereum lo ngại khi phát hiện lỗi trước thềm The Merge

spot_imgspot_img

Một số nhà phát triển Ethereum đã bày tỏ lo ngại về sự thành công của sự kiện The Merge sắp tới do phát hiện một lỗi trong bản cập nhật mới nhất của Geth 1.10.22.

Péter Szilágyi, Trưởng nhóm tại một nền tảng mã nguồn mở, đã chỉ ra một lỗi trong bản cập nhật mới nhất của Geth 1.10.22, Go Ethereum, có thể “khiến trie/state trở nên tồi tệ.”

Lo ngại về lỗi của The Merge

Một nhà phát triển lõi Ethereum (ETH) tại công ty nghiên cứu và kỹ thuật Ethereum Nethermind, Daniel C đã chia sẻ rằng nhóm của họ cũng gặp phải các vấn đề tương tự và đó là lý do tại sao họ đã đi vào “giai đoạn ổn định nghiêm ngặt” trước The Merge, có nghĩa là “chỉ các bản sửa lỗi cho nhánh chính” mới được hợp nhất ngay lúc này.

Szilágyi sau đó đã xác nhận rằng các nhà phát triển Ethereum đã tìm thấy lý do đằng sau lỗi. Theo nhà phát triển, điều này có nghĩa là bất kỳ ai đang chạy bản phát hành “sẽ gặp vấn đề với db”. Họ nói thêm rằng việc mất dữ liệu chỉ xảy ra khi tắt máy và khi nâng cấp lên bản phát hành mới nhất, “hotfix” cho Geth 1.10.22 được gọi là Sentry Omega.

The Merge gặp lỗi

Dự án mã nguồn mở Go Ethereum, được điều hành bởi các nhà phát triển Ethereum trên GitHub, đã cập nhật cho cộng đồng về các vấn đề mà mạng có thể gặp phải.

The Merge của Ethereum là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngành tiền điện tử. Đây là một bản nâng cấp sẽ chuyển chuỗi khối Ethereum từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Sự thay đổi này dự kiến ​​sẽ tăng hiệu quả về tốc độ của mạng và giảm tiêu thụ năng lượng tới 99.5%.

Lộ trình diễn ra The Merge

Ngày ra mắt chính thức của The Merge cuối cùng đã được Ethereum Foundation công bố – quá trình nâng cấp được thiết lập để diễn ra từ ngày 10 đến 20 tháng 9.

Bản nâng cấp Bellatrix, bắt đầu đếm ngược, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 9.

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, luôn ủng hộ giao thức bằng chứng cổ phần. Trong bài đăng trên blog của mình từ tháng 11 năm 2020, Vitalik đã nêu ra những lý do tại sao anh tin rằng PoS tốt hơn PoW. Theo nhà sáng lập này, về yếu tố bảo mật, PoS sẽ khiến mạng an toàn hơn “với cùng một chi phí”, phân quyền nhiều hơn và dễ dàng khôi phục hơn từ các cuộc tấn công của hacker.

Mặc dù thực tế là mạng có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng để nâng cấp nhưng cộng đồng vẫn rất lạc quan về ý nghĩa của một trong những sự kiện lớn trong ngành này. Nó đã nhận được sự hỗ trợ từ người dùng Reddit, Mark Cuban và các công ty tiền điện tử khác.

Sự ủng hộ The Merge từ cộng đồng
Sự ủng hộ The Merge từ cộng đồng

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once