Các nhà phát triển Ethereum bổ sung tám đề xuất cho bản cập nhật Shanghai.

spot_imgspot_img

Một trong những tính năng chính của hard fork Shanghai là Beacon Chain staking Ether (ETH) sẽ được mở khóa.

Vào ngày 24 tháng 11, Ethereum Foundation và các nhà phát triển tại nền tảng Ethereum đã quyết định về tám đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) để khám phá bản cập nhật Shanghai, bản nâng cấp lớn tiếp theo sau the Merge và proof-of-stake.

Trong một cuộc họp hàng tuần, các nhà phát triển đã quyết định những tính năng nào sẽ được đưa vào đợt hard fork tiếp theo, sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023. Theo Nhóm JavaScript Ethereum Foundation trên Twitter:

Một trong những tính năng chính dự kiến ​​​​sẽ có trong hard fork Shanghai là đặt cọc Ether (ETH) để được thiết lập mở khóa, cho phép rút tài sản khi nâng cấp. Điều này có nghĩa là người dùng đã đặt cược Ethereum trước khi the Merge sẽ có thể truy cập các tokens đó, cũng như bất kỳ phần thưởng nào khác. Dòng thời gian trước đó dự đoán ETH bị khóa sẽ có thể truy cập được sau 6-12 tháng kể từ khi the Merge.

Trong số các đề xuất được phê duyệt có EIP 4844, tập trung vào việc tận dụng công nghệ proto-danksharding. Dự kiến ​​sẽ giúp tăng thông lượng mạng và cắt giảm phí giao dịch, một cải tiến đáng kể cho khả năng mở rộng. Các EIP khác giải quyết việc nâng cấp Máy ảo Ethereum, bao gồm EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570 và EIP 5450.

Được ra mắt vào ngày 18 tháng 10, Phiên bản testnet Shanghai lấy tên là Shandong, cho phép các nhà phát triển làm việc trên các triển khai như định dạng đối tượng Máy ảo Ethereum (EVM). Đây là một trong những bản cập nhật được cộng đồng mong đợi nhất vì nó tách mã hóa khỏi dữ liệu, điều này có thể có lợi cho trình xác thực trên chuỗi.

Như thecoindesk đã nói trước đây, the Merge là bước đầu tiên trong quy trình gồm năm phần này, được xây dựng bởi một số nhà phát triển Ethereum. Thay đổi chính của the Merge là giảm mạnh mức tiêu thụ năng lượng, điều này sẽ giảm 99% mức sử dụng năng lượng của Ethereum.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once