Các nhà lập pháp Hoa kỳ đưa ra các quy định mới về thuế tiền điện tử trong dự luật đối chiếu.

spot_imgspot_img

Đảng dân chủ hy vọng sẽ lấp đầy hai lỗ hổng có thể xuất hiện trong các quy định thuế đối với tiền điện tử, theo như đề xuất được công khai vào thứ Hai.

 

Dựa trên văn bản được công khai bởi Uỷ ban Cách thức và Phương tiện đứng đầu là ông Richard Neal (D-Mass), các nhà lập pháp tin rằng họ có thể gây quỹ cho các ưu tiên tài chính qua một “cải cách thuế doanh nghiệp và quốc tế.”

 

Cặp điều khoản dự định sẽ ngăn chặn các cá nhân khỏi việc báo cáo khoản lỗ bằng việc bán gấp tiền điện tử thua lỗ, nhưng mua ngay (trong vòng 30 ngày) cùng loại tiền điện tử.

Còn các điều khoản khác bảo đảm cho người nộp thuế có thể báo cáo lãi thu về một cách chính xác, ngay cả khi họ mua một vị trí bù trừ khi họ đầu tư.

Dự luật đầu tiên 

  •  

Dự luật này bao gồm các tài sản điện tử trong các quy tắc bán mang tính xây dựng, các dự luật chống lạm dụng trước đây đã áp dụng cho các loại tài sản tài chính khác. Các quy tắc bán hàng mang tính xây dựng trong khoản 1259 coi việc chấp nhận một số vị trí bù trừ nhất định cho các vị trí đã sở hữu trước đó, như việc bán vị trĩ đã từng sở hữu. Các quy tắc này ngăn người nộp thuế chặn lợi nhuận đầu tư mà không nhận ra lợi nhuận chịu thuế. Các sửa đổi trong phần này áp dụng cho các năm chịu thuế bắt đầu từ ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Dự luật thứ hai

 

Phần này bao gồm hàng hóa, tiền tệ, và tài sản kỹ thuật số trong quy tắc bán giả (wash sale), quy tắc trước đây mang tính chống lạm dụng được dùng cho cổ phần và các loại chứng khoán khác. Dự luật bán giả trong khoản 1091 ngăn người đóng thuế yêu cầu bồi thường các khoản lỗ về thuế trong khi vẫn giữ lại tiền lãi đối với tài sản bị lỗ. Các sửa đổi trong phần này sẽ có tác dụng trong các năm đóng thuế sau ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Tờ Washington Post đưa tin vào Chủ Nhật rằng các đề xuất này dự đoán sẽ làm tăng doanh thu thuế từ lĩnh vực tiền điện tử lên đến con số 16 tỷ USD.

Văn bản của Hạ Viện được mong đợi sẽ hỗ trợ gói cơ sở hạ tầng trị giá 3,5 nghìn tỷ USD mà đảng dân chủ kỳ vọng sẽ thông qua trong các tháng tới. Nền tảng “Build Back Better Act” cột mốc trong lịch trình của Tổng thống Joe Biden, và đã được ủng hộ bởi các đảng viên Đảng Dân Chủ ở cả Hạ Viện và Thượng Viện. 

Uỷ ban Hạ Viện cũng đang đánh dấu một số điều khoản liên quan đến thuế trong dự luật Cơ sở hạ tầng của Thượng Viện. Việc này cũng có liên quan đến điều khoản thuế crypto gây tranh cãi mà ngành công nghiệp đã phản đối không thành công vào tháng trước. 

Hạ Viện lên kế hoạch bỏ phiếu về dự luật trong vòng hai tuần. 

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once