Các nhà giao dịch XLM có thể tận dụng sự phá vỡ mô hình này

spot_imgspot_img

Tại thời điểm viết bài, Stellar (XLM) đã được hợp nhất trong “mô hình nêm” trong khi chứng kiến một cuộc đụng độ gay gắt giữa phe mua và phe bán gần Point of Control (POC, đường màu đỏ). Các đợt giảm giá gần đây hình thành “mô hình nêm” giảm giá trên khung thời gian 1D của XLM.

Bất kỳ giá đóng cửa nào dưới mô hình có thể mở đường cho sự sụt giảm trong các phiên tới. Phe mua cần phải tạo ra sự gia tăng trong khối lượng mua để làm mất hiệu lực xu hướng giảm hiện tại.

Tại thời điểm viết bài, XLM đang được giao dịch ở mức 0,11233$, giảm 2,57% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của XLM

Nguồn: TradingView, XLM/USD

Đợt giảm giá này từ mức 0,2$ đánh dấu dường kháng cự trendline 3 tháng (đường màu trắng, đứt đoạn) trên biểu đồ 1D. XLM đã mất hơn 58% (từ mức cao nhất trong tháng 4) và chạm mức thấp nhất trong 19 tháng vào 18/06.

Đường kháng cự trendline này đã ngăn cản hầu hết sự phục hồi trong vài tháng qua. Do đó, xu hướng tăng đã bị phá vỡ và chuyển thành một “mô hình nêm” giảm giá. Kết quả là, XLM đã giảm xuống dưới đường EMA20 (màu đỏ) và cho thấy một xu hướng giảm giá.

Nếu phe bán tiếp tục tăng áp lực của họ, họ sẽ nhắm đến việc breakout dưới “mô hình nêm”. Giá đóng cửa dưới mức này có thể khiến XLM giảm về vùng 0,1019$.

Nếu phe mua tăng áp lực mua của họ, mức kháng cự trendline ngay lập tức có thể làm suy yếu các nỗ lực mua. Ngoài ra, đường EMA đang có xu hướng dốc xuống cho thấy phe bán hiện đang nắm giữ ưu thế.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, XLM/USD

Chỉ số RSI đã có một lập trường giảm giá trong vài ngày qua. Ngưỡng kháng cự 42 đã ngăn cản các nỗ lực mua ngắn hạn trên biểu đồ.

Hơn nữa, chỉ số OBV tạo các đỉnh cao hơn trong tuần qua đã đánh dấu sự phân kỳ giảm giá với hành động giá. Chỉ số này kết hợp tốt với triển vọng giảm giá đang diễn ra.

Tổng kết

Nhìn vào “mô hình nêm” giảm giá với đường EMA 20 đang có dấu hiệu xuống dốc, XLM có thể thấy một sự sụt giảm tiềm năng. Một sự phá vỡ dưới mô hình có thể khiến nó gặp rủi ro giảm giá 9%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư / giao dịch nên để ý thêm đến tâm lý thị trường và sự phát triển các Dapp trên chuối để tạo ra một động thái có lợi nhuận.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once