Các nhà giao dịch chuyên nghiệp lạc quan hơn với Ethereum thay vì Bitcoin

spot_imgspot_img

Mặc dù, "sinh sau đẻ muộn hơn" nhưng ETH đã tăng trưởng vượt trội so với BTC hơn 230% trong năm nay và dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch tin rằng altcoin này có lợi thế lớn hơn ông vua BTC.

Hầu hết các nhà giao dịch đều nhận thấy rằng giá của Ether (ETH) đã vượt trội so với Bitcoin (BTC) trong nhiều tháng và tỷ lệ ETH / BTC đã tăng hơn 230% vào năm 2021, gần đây đã đạt đỉnh. 

Cặp ETH / BTC tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Nói cách khác thì vốn hóa thị trường trị giá hơn 490 tỷ USD của Ether hiện chiếm 54% trong tổng số 903 tỷ USD của Bitcoin. Tỷ lệ này chỉ kết thúc ở mức 15% vào năm 2020, do đó có thể kết luận rằng một số "đợt trượt giá” nào đó đã xảy ra. Có thể vẫn còn một chặng đường dài so với những gì những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Ethereum hình dung, nhưng đó vẫn là một chặng đường khá ấn tượng hiện nay.

Hợp đồng tương lai Premium có lợi cho Ether

Hợp đồng tương lai hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và bảng chênh lệch giá, nhưng do ngày thanh toán của chúng và trải dài trên thị trường giao ngay, vì vậy chúng có vẻ phức tạp đối với các nhà bán lẻ. . Tuy nhiên, lợi ích đáng chú ý nhất của các hợp đồng hàng quý này là việc không có tỷ lệ tài trợ dao động.

Các công cụ tháng cố định này thường giao dịch cao hơn một chút so với giá thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán đang tính thêm tiền để giữ lại các khoản thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng tương lai nên được giao dịch trên các thị trường lành mạnh với mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5 đến 15%. Tình huống này được gọi là “contango” và không chỉ giới hạn trong thị trường tiền điện tử.

Cơ sở hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether. Nguồn: Laevitas.ch

Sau khi so sánh cả hai biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng hợp đồng tương lai Bitcoin đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm trung bình hàng năm là 2,6% cho tháng 3 năm 2022 và 4,4% cho tháng 6 năm 2022. Con số này có một số chenh lệch đối với Ether là 2,9% và 5%. Do đó, rõ ràng là cá voi và các bảng chênh lệch giá đang yêu cầu tính phí bảo hiểm cao hơn cho Ether và đây là một chỉ báo tăng giá.

Tỷ lệ long-short của Bitcoin đang giảm

Để đo lường hiệu quả vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các nhà đầu tư nên theo dõi tỷ lệ long-short của các nhà giao dịch hàng đầu trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về các vị trí ròng hiệu quả của các nhà giao dịch bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Tỷ lệ long/short của các nhà giao dịch bitcoin hàng đầu. Nguồn: Coinglass

Tỷ lệ long/short của các nhà giao dịch Bitcoin hàng đầu hiện ở mức trung bình là 1,21, tức giảm mạnh so với mức1,39 vào ngày 5 tháng 12. Tương tự, khi so với mức 1,59 từ hai tuần trước, điều này báo hiệu rằng người mua (người mua) đã giảm tỷ lệ hiển thị của họ xuống 24%. Ở đây, con số tuyệt đối ít quan trọng hơn sự thay đổi tổng thể trong khung thời gian.

Tỷ lệ giữa long/short trong các nhà giao dịch ether hàng đầu. Nguồn: Coinglass

Trong khi đó, cá voi Ether và bàn chênh lệch giá đã cho thấy sự thay đổi tích cực trong tâm lý vào ngày 5 tháng 12, sau khi giá dài hạn tăng từ 1 lên 1,16. So sánh dữ liệu trung bình tính đến ngày 25 tháng 11, giá trị từ dài đến ngắn của các nhà giao dịch Ether hàng đầu đã giảm 20% từ 1,43.

Ngoài ra, các dữ liệu phe phái sinh hiện đang ủng hộ Ether hơn vì tài sản hiện có lãi suất cơ bản cao hơn trên hợp đồng tương lai. Ngoài ra, sự cải thiện giá từ short đến long của các nhà giao dịch hàng đầu kể từ ngày 5 tháng 10 báo hiệu niềm tin trong thời gian mong manh khi giá ETH giảm 16% từ mức cao nhất mọi thời đại là 4,870 USD.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể thiếu tự tin vì giá đã giảm 31% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào ngày 10 tháng 11. Tuy nhiên, đánh giá theo mức phí bảo hiểm tương lai và dữ liệu dài đến ngắn, Ether dường như có đủ động lực để tiếp tục hoạt động tốt hơn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once