Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Các nhà giao dịch Bitcoin mua vào nên đề phòng mức kháng cự này

BTC đã sideway trong vài ngày qua khi phe mua phải đấu tranh để thiết lập xu hướng tăng. Mặc dù họ đã thành công trong việc đẩy giá trở lại trên 20.000$, nhưng sẽ cần nhiều yếu tố hơn nữa trước khi Bitcoin có thể thay đổi quỹ đạo của nó.

Trên các biểu đồ, tầm quan trọng của khu vực 23.000$ đã được nhấn mạnh một lần nữa. Trong những ngày tới, mức kháng cự này sẽ là mức đáng chú ý.

Biểu đồ 1H của BTC

Nguồn: BTC/USDT trên TradingView

Sử dụng công cụ Range Volume Profile để vẽ Point of Control (POC) ở mức 21.100$, Value Area Highs (VAH) ở mức 22.900$ và Value Area Lows (VALs) ở mức 19.400$. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đã trượt xuống dưới POC. Điều này cho thấy rằng nó có thể tiến tới VAL với giá 19.400$.

ĐiểmVAH trùng với vùng kháng cự 23.000$. Mức này cũng là nơi thị trường hình thành đỉnh thấp hơn trong xu hướng giảm của nó. Do đó, để chuyển cấu trúc thị trường sang mức tăng, giá đóng cửa trong khung thời gian cao hơn phải trên mức này.

Cơ sở lý luận

Nguồn: BTC/USDT trên TradingView

Trên chính biểu đồ H1, xu hướng chính là xu hướng giảm. Chỉ số RSI trượt xuống dưới mức 50 một lần nữa, sau khi nó không thể break out mức 60 một cách thuyết phục để cho thấy một động lượng tăng giá mạnh mẽ.

Chỉ báo AO cũng rơi xuống dưới mực 0 cho thấy xu hướng giảm đang kiểm soát. Điều này xảy ra vào thời điểm giá giảm xuống dưới POC ở mức 21.100 (đường màu đỏ) trên biểu đồ giá. Do đó, sự hợp lưu của áp lực bán có thể khiến BTC giảm xuống thấp hơn.

Chỉ số CMF cũng không thể vượt qua +0,05 và ở mức -0,05 vào thời điểm vjết bài. Điều này cho thấy những giờ giao dịch gần đây đã chứng kiến dòng vốn chảy ra khỏi thị trường đáng kể.

Tổng kết

Các biểu đồ khung thời gian thấp hơn làm nổi bật động lượng giảm giá và áp lực bán đang gia tăng. Việc BTC không thể vượt qua mức 21.800$ - 22.000$ có nghĩa là phe mua vẫn chưa đủ lực mua để áp đảo. Và có khả năng có một sự sụt giảm khác xuống phạm vị 19.800$ - 19.500$.

 

Comment Subcibe