Các nhà đầu tư ủng hộ các hành động chính trị với hàng triệu đô la

spot_imgspot_img

Các giám đốc điều hành của FTX đang ủng hộ các ủy ban hành động chính trị với hàng triệu đô la, ủng hộ đảng Dân chủ cũng như đảng Cộng hòa.

Các thành viên giàu có của ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm các nhà môi giới, nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư đã đóng góp hơn 52 triệu đô la quyên góp chính trị trong chu kỳ bầu cử giữa kỳ này. Một nửa số tiền đó đã đến chỉ vào tháng 5, với nhà tài trợ tiền điện tử lớn nhất trong tháng nhắm mục tiêu vào các ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

Tiền điện tử tiếp cận với chính trị

Theo báo cáo của Bloomberg hôm thứ Ba, một số nhà tài trợ lớn nhất bao gồm đồng CEO FTX Ryan Salame và Sam Bankman-Fried (SBF).

Salame đã đầu tư 8 triệu đô la cho American Dream Federal Action vào tháng trước, nâng tổng số tiền đóng góp của anh lên 12 triệu đô la. Super PAC, trong đó Salame là nhà tài trợ duy nhất, đã chi 7,6 triệu đô la nhằm vào các ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

Một số ứng cử viên trong số này đã được cựu Tổng thống Donald Trump tán thành. Nó đặt 1,2 triệu đô la cho việc có khả năng tái cử John Boozman và 517.000 đô la khác để quảng cáo cho Đại diện Ted Budd.

Trong khi đó, 500.000 đô la khác từ SBF – một tỷ phú trẻ tin rằng tầng lớp của mình nên bị đánh thuế nhiều hơn – đã hướng tới phe Đa số Thượng viện PAC ủng hộ đảng Dân chủ. Anh ấy đã gửi 32,5 triệu đô la quyên góp cho các Super PAC trong suốt chu kỳ bầu cử, bao gồm cả 16 triệu đô la chỉ riêng trong tháng Tư. Giám đốc điều hành được biết đến với việc chi tiền của mình cho các mục đích chính trị và nhân đạo, khởi động quỹ nhân đạo trị giá 100 triệu đô la vào tháng 5.

Protect Our Future, một siêu PAC đã nhận được 23 triệu đô la từ SBF, đã đưa 4,1 triệu đô la cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Bản thân ngành công nghiệp tiền điện tử cũng tự hào có PAC “GMI” (sẽ tạo ra nó) không chính thức của riêng mình. PAC đã nhận được 1 triệu đô la quyên góp từ những người đồng sáng lập Andreessen Horowitz (a16z), Marc Andreessen và Benjamin Horowitz vào tháng Năm. a16z là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong không gian tiền điện tử và web 3, huy động 4,5 tỷ đô la để đầu tư vào hệ sinh thái vào tháng trước.

Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ về tiền điện tử

Một sự chia rẽ chính trị rõ ràng đang bắt đầu hình thành xung quanh tiền điện tử, với nhiều đảng viên Cộng hòa ủng hộ và nhiều đảng viên đảng Dân chủ phản đối.

Các công ty trước đây thường ủng hộ việc tạo ra một môi trường cho ngành công nghiệp đang phát triển, trong khi không gửi nó ra nước ngoài. Trong khi đó, các đảng viên Đảng Dân chủ ngày càng lo lắng về tác hại của nhà đầu tư, tài chính bất hợp pháp và thiệt hại về môi trường do tài sản kỹ thuật số gây ra.

Tuy nhiên, một dự luật gần đây cố gắng củng cố khuôn khổ quy định cho tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã được các thành viên cố tình đồng ký kết giữa các lối đi chính trị. Cả đồng tác giả, bao gồm Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand, đều không mong muốn ngành này trở thành đảng phái.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once