Các nhà đầu tư “săn” tiền ảo khi FUD Trung Quốc sụp đổ

spot_imgspot_img

Được biết các nhà đầu tư đã thu mua nhiều mã tiền kỹ thuật số đã tạo ra dòng vốn là 95 triệu USD, nhờ sự đàn áp của Trung Quốc với FUD.

 

Các nhà đầu tư tổ chức mua giảm giá khi FUD Trung Quốc phá vỡ

Theo dữ liệu hàng tuần về tài sản kỹ thuật số ngày 27/9 của Coinshares, nhờ lượng mua tăng đột biến đã không ngừng giúp thúc đẩy dòng tiền cho các sản phẩm điện tử.

Đến ngày 24/9, mức tăng hàng tuần đã đạt đến 126%. Các dòng vốn dầu tư cho BTC đạt 50,2 USD và Ether đạt 28,9 triệu USD.

Mặc dù mục đầu tư BTC chứng kiến những dòng vốn biến động trong 13 trên tổng 17 tuần qua, nhưng vào gần đây nhờ tâm lý tích cực từ các nhà đầu tư mà dòng vốn đã tăng cao trong tháng 9. Trong đó dòng tiền của Bitcoin cũng đã tăng 234% so với tuần trước.

Tương tự với những altcoin gồm Solana(SOL), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) cũng có dòng vốn tăng đáng ghi nhận lần lượt là  3,9 triệu USD, 2,6 triệu USD và 2,4 triệu USD. Các quỹ đa tài sản cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 6,4 triệu USD trong tuần qua.

Bức tường khổng lồ của FUD

Ngày 24/9, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PboC) đã thông báo lệnh cấm đối với các tài sản điện tử khiến giá Bitcoin giảm 8% dẫn theo các mã điện tử khác cũng sụt giảm không kém.

Tác động qua lại giữa FUD với các cơ quan quản lý ở Trung Quốc cũng là một chất xúc tác cho viẹc tăng hoặc giảm giá trong những tháng tiếp theo sau khi nhận được lệnh cấm.

Vào tháng 9/2017, chính phủ Trung Quốc cũng đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ có liên quan trong nước. Sau lệnh cấm đó, giá BTC đã tăng đột biến từ 4,000 USD lên mức giá cao nhất thời đại là 20,000 USD.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once