Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Động thái cá voi trong hệ sinh thái Cardano

Cardano đã bơm thêm trong thời kì khủng hoảng này khi chuẩn bị bước sang tháng 5. ADA đã giảm xuống mức thấp mới vào ngày 19/5 khi nó giảm khoảng 10% xuống còn 0,507 đô la.

Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng Terra, Cardano cũng phải chịu chung số phận với phần còn lại của thị trường. Vào ngày 12/5, Cardano đã giảm xuống còn $0,47, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 2/2. Cardano không phục hồi mạnh trở lại dù có thông tin sẽ hard fork Vasil. Founder Charles Hoskinson xác nhận Hard fork sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của mạng Cardano.

Theo báo cáo CryptoCompare, số lượng địa chỉ sở hữu ADA đã tăng 2,99% trong tháng trước lên 5,2 triệu, một phần nhờ vào sự gia tăng số lượng người hold token từ 529.000 người lên 679.000 trong 1 tháng và sự gia tăng số lượng cruiser từ 3,84 triệu đến 4,14 triệu.

Các số liệu nói lên điều gì?

Vào ngày định mệnh 12/5, giao dịch cá voi tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 1 năm 2022. 1450 giao dịch cá voi (hơn 100k đô la) được ghi nhận nhưng không thể duy trì đà tăng trong thời gian thị trường biến động liên tục.

 

Hoạt động của cá voi dường như cho thấy xu hướng bắt đáy đã chững lại, có thể là lo ngại về hệ sinh thái Cardano.

Theo báo cáo của Gfinity Esports, thời gian hold Cardano của một holder nhiều hơn thời gian hold trung bình của các đồng top khác.

Yếu tố này càng được làm nổi bật bởi giá trị 0,7 MVRV hiện tại của Cardano đang báo hiệu một xu hướng tích lũy. Trong khi vẫn còn nhiều vấn đề về hệ sinh thái Cardano nhưng vẫn hy vọng đợt hard fork Vasil tạo ra một đợt mua vào lớn từ cá voi.

Chắc chắn có nhiều thông tin khác nhau cho cộng đồng Cardano. Hard fork sắp diễn ra và nhiều kỳ vọng tăng hiệu suất mạng và dự đoán về giá cả. Bây giờ, điều mà Cardano cần là thoát khỏi đà sụt giảm này càng nhanh càng tốt.

Cũng cần lưu ý rằng các nhà đầu tư Cardano đã mất niềm tin vào giá ADA. Đặc biệt, sau vụ Terra đã gây ra tình trạng hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất hơn 1 nghìn tỷ đô trong sáu tháng qua với những khó khăn vĩ mô xoay quanh các loại tài sản tiền điện tử.

Trên thực tế, Chủ tịch SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler đã đưa ra cảnh báo cho thị trường tiền điện tử khi ông nói với các phóng viên rằng:

"Tôi cho rằng sẽ có rất nhiều token bị loại bỏ khỏi thị trường này và nhiều sẽ người bị ảnh hưởng nặng nề, điều này làm suy giảm niềm tin và tự tin trong thị trường lớn"

Comment Subcibe