Các nhà đầu tư cá nhân Bitcoin mua đáy, trong khi các nhà đầu tư tổ chức trốn chạy

spot_imgspot_img

Theo báo cáo Tình trạng của mạng lưới (State of the Network) gần đây nhất từ công ty phân tích blockchain Coin Metrics, số lượng địa chỉ nắm giữ  BTC với một số lượng tương đối thấp đã tăng lên kể từ vụ đổ vỡ ngày 12/3.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mới gia nhập thị trường

Báo cáo cho biết, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1 phần tỷ (1/1 tỷ) cho đến 1 trên 100 phần triệu (1/100 triệu) của tổng nguồn cung BTC (ví dụ, từ 0,000000001% đến 0.00000001% của tổng nguồn cung) đã tăng khoảng 6% trong hơn 90 ngày qua. Tương tự, số lượng các địa chỉ nắm giữ từ 1 trên 100 phần triệu (1/100 triệu) cho đến 1 trên 10 phần triệu (1/10 triệu) của tổng nguồn cung đã tăng khoảng 40%. Sự tăng trưởng này đã được bắt đầu khi Bitcoin rơi xuống đáy thấp một năm 3.800 USD. Số lượng các đợt mua lẻ tăng lên và nhiều ví mới tham gia vào thị trường. Theo báo cáo này thì đó có thể là một tín hiệu cho thấy sự chấp nhận đối với Bitcoin đang tăng lên. Nhiều người sử dụng mới bắt đầu thâu tóm BTC với số lượng tương đối nhỏ. Tuy nhiên, xu hướng này không đảm bảo chắc chắn mỗi ví mới là một người mới. Vì một người sử dụng có thể phân chia số lượng Bitcoin đang nắm giữ vào nhiều địa chỉ ví khác nhau.

Vắng bóng các nhà đầu tư tổ chức

Trong đợt đổ vỡ thị trường 12/3 vừa qua, chỉ trong một thời gian ngắn, Bitcoin đã giảm 15%, từ mức cao hàng ngày 8.300 USD xuống đến 5.537 USD. Những ngày sau đó, giá đồng coin này vẫn tiếp tục giảm, thậm chí có lúc xuống đến dưới 4.000 USD, chạm mức thấp của 1 năm. Tính chung, trong đợt sụt giảm này, Bitcoin đã mất đi 50% giá trị. Đáng chú ý, trong đợt sụt giảm giá vừa rồi, dường như không có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức. Người đứng đầu tổ chức nghiên cứu TradeBlock, John Todaro cho biết trong thời gian xảy ra biến động này, khối lượng giao dịch tương lai trên CME chạm mức thấp gần đây.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once