Các khoản thuế của Nhật Bản “gây khó dễ” cho thị trường crypto nội địa

spot_imgspot_img

Các công ty tiền điện tử ở Nhật Bản đã kiến ​​nghị chính phủ cải cách các quy định về thuế mà họ cho rằng chính các điều luật đó gián tiếp đuổi các nhà đầu tư khỏi lĩnh vực này. Các tuyên bố chính sách gần đây của chính quyền ngụ ý rằng những lời cầu xin của họ đã không được lắng nghe.
Các khoản thuế của Nhật Bản đối với các công ty tiền điện tử đang khiến một số người rời bỏ đất nước.

Vào ngày 10 tháng 12, liên minh cầm quyền của Nhật Bản đã thông qua đề xuất thuế cho năm tài chính 2022 nhằm giữ cho các danh sách token phải chịu thuế. Nếu token được đăng trên một thị trường đang hoạt động, các tổ chức phát hành phải trả thuế ngay cả khi họ không bán .

Nếu một dự án niêm yết token của mình trên các sàn giao dịch trong khi giữ phần còn lại trong kho bạc, thì dự án đó phải trả thuế cho những gì mình sở hữu nếu giá trị thị trường tăng.

Nếu đội ngũ cốt lõi thiếu phương tiện để nộp thuế , như thường xảy ra với các công ty giai đoạn đầu, họ buộc phải bán nhiều token hơn cho các thị trường công khai . Điều này có tác động tiêu cực đến cả giá token cũng như sức khỏe và hướng đi chung của dự án.

Theo kế toán thuế được chứng nhận Kenji Yanagisawa, thuế suất của nhà phát hành token là khoảng 35% .

Chính sách thuế doanh nghiệp của Nhật Bản đã buộc những người sáng tạo dự án tiền điện tử giải thể các doanh nghiệp Nhật Bản của họ và chuyển đến các quốc gia khác.

Mai Fujimoto, người sáng lập Gracone , một công ty tư vấn tiền điện tử và blockchain, đã tiết lộ rằng đã có hơn 8 dự án đã rời khỏi Nhật Bản.

Theo ông, các token bị đánh thuế khi chúng được xuất bản trên một thị trường đang hoạt động , nhưng không có định nghĩa rõ ràng về những gì cấu thành một thị trường đang hoạt động.

Việc niêm yết trên một sàn giao dịch lớn như Binance gần như chắc chắn đại diện cho một thị trường đang hoạt động, nhưng anh ấy không chắc liệu việc niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung hay sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tối thiểu được tính là một hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once