Các khách sạn đang áp dụng NFT như một phương thức đặt phòng bổ sung khi nhu cầu đi lại gia tăng

spot_imgspot_img

Một số khách sạn ở Bắc và Trung Mỹ đang thử nghiệm NFT để tránh phòng trống không cần thiết nếu khách hủy gần ngày đặt phòng của họ.

Ví dụ như một khách sạn ở Cộng hòa Dominica đã hợp tác với dịch vụ đặt phòng Pinktada để tạo ra NFT liên quan đến dịch vụ đặt phòng khách sạn được gọi là Room-Night Tokens (RNT).

Du khách có thể mua Pinktada RNTs để đặt phòng khách sạn ở Caribê, Mexico, San Francisco, Hawaii, và nhiều điểm đến sắp tới.

Làm thế nào nó hoạt động?

Giả sử có một vị khách quyết định hủy đặt phòng. Trong trường hợp đó, khách có thể bán RNT liên quan đến đặt chỗ đó cho một vị khách tiềm năng khác, đó có thể là một người am hiểu về tiền điện tử.

Jason Kycek, Phó chủ tịch cấp cao của Casa de Campo Resort & Villas tại Cộng hòa Dominica cho biết: 

“Chúng tôi có thể tiếp cận với nhiều khách hàng khác nhau thông qua các phương tiện truyền thống.”

Pinktada sẽ cho phép bán RNT theo giá thị trường, miễn là giao dịch được thực hiện không muộn hơn hai ngày trước khi nhận phòng. Du khách cũng có thể sử dụng NFT để ở tại một khách sạn khác trong mạng Pinktada. Đồng thời nhận tín dụng dựa trên giá thị trường của mã thông báo mà họ nắm giữ. Họ sẽ phải trả khoản chênh lệch.

Người đồng sáng lập Pinktada cho biết: 

“Bạn mang lại cho chủ sở hữu khách sạn sự chắc chắn về doanh thu, cùng với đó bạn cung cấp cho các vị khách du lịch sự linh hoạt nếu kế hoạch của họ thay đổi. Họ có thể bán hoặc giao dịch mã thông báo.”

Pinktada gửi đăng ký mới trên trang web của mình cho chủ khách sạn và chỉ cho phép người dùng đã đăng ký trao đổi NFT trên nền tảng của mình để tránh nghi ngờ về việc lưu trữ khách ẩn danh.

Thực tế ở một Doanh nghiệp hỗ trợ dịch vụ đặt phòng khác

Ở một công ty khác, StayOpen, chuyển đổi đặt phòng lưu trú thành không gian thương mại không được sử dụng trong NFTs. Chủ sở hữu NFT cấp quyền truy cập vào không gian làm việc chung và chỗ ở tại cơ sở duy nhất của công ty ở Venice Beach, California. Theo đó, Giáma đốc điều hành Steve Shpilsky cho biết, NFT có thể được cho đi, bán hoặc sử dụngặt

Nhà cung cấp vé thể thao và hòa nhạc StubHub cũng cung cấp một dịch vụ tương tự. Cụ thể là những người có vé cho một sự kiện đã bán hết có thể bán vé của họ cho những người hâm mộ khác bằng cách niêm yết chúng trên trang web StubHub.

Proptech VC nói rằng NFT là tất cả những cơn thịnh nộ

Fifth Wall, một công ty đầu tư mạo hiểm dành cho các công ty đổi mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản, đang điều tra NFT.

Dan Wenhold, một đối tác tại Fifth Wall, nói với Wall Street Journal: 

“Đây là một cuộc trò chuyện diễn ra thường xuyên hơn trong các cuộc họp hội đồng quản trị. NFT là các chứng chỉ kỹ thuật số bất biến về tính xác thực được đăng ký trên một Blockchain ghi lại tính xác thực và nguồn gốc của một vật phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý”.

Noble House Hotels and Resorts, công ty điều hành hai khách sạn ở San Francisco, thừa nhận rằng những nỗ lực mới này vẫn chưa được thử nghiệm.

Stefan Muhle, giám đốc khu vực của tập đoàn khách sạn cho biết:

“Đây là vùng lãnh thổ chưa được khám phá. Chúng tôi cũng như bất kỳ ai đều tò mò muốn xem nó sẽ phát triển như thế nào.”

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once