Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Các dòng Card đồ họa (VGA) mining lợi nhuận nhất hiện nay

Tất nhiên, có những yếu tố nhỏ hơn khác sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn với tư cách là một thợ mỏ, nhưng đây là những điều chính cần chú ý. Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét một số card đồ họa tốt nhất để khai thác vào năm 2021.

Các dòng Card đồ họa (VGA) mining lợi nhuận nhất hiện nay

Card đồ họa (VGA) đã được sử dụng trong khai thác trong nhiều năm và tỷ lệ ứng dụng trong lĩnh vực tiền điện tử cao hơn bao giờ hết, nhưng nhiều người bắt đầu tự hỏi - liệu khai thác có đáng giá vào năm 2021? Rốt cuộc, sự biến động vẫn còn rất cao và có khả năng trong tương lai sẽ vẫn như vậy. Nhưng ngay cả như vậy, vẫn có nhiều lựa chọn khai thác từ các coin có vốn hóa lớn đến coin mới có vốn hóa nhỏ hơn. Có vẻ như bối cảnh khai thác vào năm 2021 sẽ vẫn rất sôi động.

Tất nhiên, chúng ta không chỉ nói về các công ty lớn có khả năng đầu tư hàng triệu đô la vào ngành công nghiệp khai thác và mua ASIC trị giá hàng trăm ngàn đô la để khai thác Bitcoin và các loại coin tương tự. Thay vào đó,trong bài viết này chúng tôi đề cập đến các VGA tốt nhất hiện nay trong việc khai thác . Bằng cách này, các cá nhân có thể tự mình gia nhập hàng ngũ khai thác hoặc bằng cách tham gia vào một trong các nhóm khai thác đang phát triển bên ngoài.

Với suy nghĩ này, chúng tôi quyết định liệt kê tất cả các card đồ họa khai thác tốt nhất hiện tại, từ Nvidia sang AMD, cùng nhiều mức giá khác nhau. Tôi hy vọng hướng dẫn này có thể giúp bạn quyết định loại cài đặt nào phù hợp với bạn và danh sách card đồ họa bạn nên chọn.

Những cân nhắc về GPU

Trước khi chúng tôi bắt đầu liệt kê các card đồ họa khai thác và đánh giá các chức năng của chúng, sẽ rất hữu ích khi biết được những chức năng nào là quan trọng nhất khi khai thác. Trước khi mua và tham gia vào ngành công nghiệp khai thác, tôi muốn nhắc nhở bạn những điều cần chú ý trong card đồ họa khai thác và cách đánh giá mức độ hữu dụng của nó.

Sau đây là một số yếu tố cần lưu ý:

1. Giá cả

Như bạn có thể biết, khai thác tiền điện tử khá tốn kém vì nó đòi hỏi nhiều tài nguyên. Mức tiêu thụ điện năng là rất lớn, và khi mọi người tham gia, độ khó khai thác sẽ tăng lên, có nghĩa là cần phải có nhiều sức mạnh tính toán.

Khi chi phí tăng lên, bạn nên nhớ rằng giá GPU để khai thác phải là một trong những cân nhắc đầu tiên của bạn .

Giờ đây, hầu hết các thiết bị khai thác được tạo ra với một số GPU để có thể đóng góp nhiều hơn (network) và kiếm được nhiều tiền hơn (coin). Chi phí của mỗi GPU có thể khác nhau, tùy thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng và khả năng chi tiêu, nhưng bạn có thể mong đợi giá của mỗi GPU dao động từ 3 triệu vnd cho đến 30 triệu vnd

Lựa chọn tốt nhất của bạn là mua những chiếc card đồ họa với giá vừa phải. Bằng cách này, bạn sẽ không phải trả quá nhiều tiền nhưng vẫn có thể có được một sản phẩm phù hợp và đáng để bạn dành thời gian khai thác. 

2. Điện năng tiêu thụ

Như đã đề cập trước đó, tiêu thụ điện năng là một vấn đề lớn, tiêu thụ điện năng càng lớn thì nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình khai thác càng lớn . Nhưng hai vấn đề này có thể được kiểm soát miễn là bạn không sử dụng GPU công suất cao.

Nếu bạn không muốn giải quyết những vấn đề này, hãy chọn GPU có công suất thấp hoặc công suất trung bình, hoặc chi thêm tiền để mua công nghệ làm mát tiên tiến. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng điều này có nghĩa là hashrate của bạn sẽ thấp hơn và đương nhiên lợi nhuận của bạn sẽ tỉ lệ thuận với hash rate

3. Hash rate (tốc dộ băm)

Khi chúng ta thảo luận về hash rate, đây cũng là một yếu tố quan trọng, nó được xác định bởi tốc độ thực thi của GPU hoặc tốc độ khai thác . Loại GPU bạn sử dụng và thuật toán được quy định với coin cũng là những yếu tố quan trọng.

Vì vậy, nếu bạn không có kiến thức nhiều về coin và không biết đào coin gì, điều tốt nhất có lẽ là mua một GPU có hash rate toàn diện hơn, để nó có thể đóng một vai trò nào đó trong một loạt các thuật toán .

Bằng cách này, bạn không bị giới hạn trong việc khai thác một đồng tiền, nhưng có cơ hội khai thác một đồng tiền khác. 

4. Bảo hành

Chế độ bảo hành cũng là điều bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc khai thác không làm hỏng GPU của bạn nhiều hơn các trò chơi hoặc các tác vụ hiệu suất cao khác.

Tuy nhiên, miễn là bạn chọn khai thác, GPU của bạn phải hoạt động dưới tải liên tục, vì vậy vì lý do an toàn, bạn nên mua loại bảo hành khoảng 2 năm . Rốt cuộc, nếu có điều gì đó xảy ra, số tiền đó sẽ được tiêu xài vô ích. 

5. Hiệu suất ép xung

Ép xung cũng là điều bạn cần nghiên cứu, vì nhiều GPU có thể được điều chỉnh để đạt hiệu suất nhanh hơn, thậm chí có khi nhanh hơn 20-30%.

Điều này có thể làm cho card đồ họa hoạt động hiệu quả hơn, giúp bạn đóng góp nhiều hơn trong việc giải quyết các khối blockchain và sau đó đảm bảo nhiều tiền hơn. Với điều này, nó phụ thuộc vào hiệu suất ép xung của GPU, khi nó đã bị đẩy đến mức giới hạn thì cần phải chọn cái tốt hơn.

Tất nhiên, có những yếu tố nhỏ hơn khác sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn với tư cách là một thợ mỏ, nhưng đây là những điều chính cần chú ý. Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét một số card đồ họa tốt nhất để khai thác vào năm 2021.

Nvidia, GPU phù hợp nhất để khai thác

1. Nvidia RTX 3080

Ưu điểm: Card đồ họa này mang sức mạnh như một con quái vật. Hash rate (tốc độ băm) của nó có thể đạt 90Mh / s, mạnh hơn bất kỳ card nào khác trong danh sách của chúng tôi. Ngoài ra, điều này cũng có thể mang lại những lợi thế bổ sung, vì nói chung, việc cài đặt ít card đồ họa mạnh hơn trên một thiết bị sẽ dễ dàng và rẻ hơn so với lắp nhiều card tốc độ thấp trên nhiều thiết bị. 3080 là lựa chọn đầu tiên, ít chiếm không gian và nhiệt lượng tỏa ra giữa một dàn 3080 so với 3 dàn 1660s thì chắc chắn 1 dàn 3080 sẽ ít hơn.

Nhược điểm: Một trong những nhược điểm lớn nhất là giá cả. Có, card đồ họa này có thể cung cấp hashrate(tốc độ băm), nhưng giá bán lẻ trên thị trường là hơn 23 triệu vnd, vì vậy có thể mất một khoảng thời gian để nhận được lợi tức đầu tư. Ngoài ra, mức tiêu thụ điện năng của nó cũng khá lớn, 240 watt, điều này phải được cân nhắc khi lựa chọn GPU. 

2. Nvidia RTX 3070

Ưu điểm: Mặc dù 3070 vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy nhưng chắc chắn nó không khốc liệt bằng 3080. Tốc độ băm của 3070 có thể đạt 60 Mh / s, và công suất tiêu thụ chỉ 130 watt. Tất nhiên, điều này được phản ánh qua giá cả, giá 3070 chỉ hơn 17 triệu vnd

Nhược điểm: Nhược điểm chính của 3070 không nằm ở bản thân card đồ họa, mà là không tiết kiệm chi phí. Hiệu năng của card đồ họa mà chúng ta sẽ nói đến tiếp theo tương tự như 3070 nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều. 

3.Nvidia RTX 3060 Ti

Ưu điểm: Điều tốt nhất về 3060 Ti là nó có thể tạo ra gần như cùng một hashrate(tỷ lệ băm) như 3070, nhưng lượng tiêu thụ điện chỉ 120 watt và giá chỉ 15 triệu vnd. Trên thực tế, nó được coi là một trong những máy khai thác tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường.

Nhược điểm: Card đồ họa này không có nhiều nhược điểm trực tiếp. Nhưng lý do duy nhất bạn có thể bỏ qua là bạn đang đặc biệt tìm kiếm những card đồ họa mạnh hơn hoặc rẻ hơn.

 4. Nvidia RTX 1660 6GB Ti

Ưu điểm: Tiếp theo, RTX 1660 6GB, là một card đồ họa khai thác cũ hơn một chút và sử dụng bộ nhớ DDR6. Đây là một lựa chọn ngân sách tốt cho một số người, vì những card này có thể được mua với giá trên dưới 6 triệu 1 xíu và chúng sử dụng ít điện năng hơn đáng kể, chỉ 75 watt. Card này có thể là lựa chọn hàng đầu cho các thiết bị được lắp ráp từ nhiều card đồ họa rẻ tiền. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để khai thác nhiều loại tiền điện tử hơn (đây là một trong những lợi thế chung của GPU Nvidia), vì vậy đây có thể là sự lựa chọn bắt đầu cho những người khai thác mới.

Nhược điểm: Tất nhiên, mức giá và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn cũng đồng nghĩa với việc tốc độ băm thấp hơn, tốc độ băm của GTX 1660 vào khoảng 30Mh / s. Ngoài ra, một điều khác cũng bị các thợ mỏ bác bỏ là thẻ này chỉ có bộ nhớ 6GB, có nghĩa là nó không thể xử lý một số thuật toán khai thác yêu cầu bộ nhớ 8GB. Tuy nhiên, tốc độ băm của nó vẫn rất toàn diện; khả năng sinh nhiệt của nó cũng rất thấp và, là GPU Nvidia, nó rất dễ ép xung.

 

 

AMD, GPU phù hợp nhất để khai thác

 

1. AMD RX 6800 và 6800 XT

Ưu điểm: RX 6800 và 6800 XT là sự lựa chọn trung gian đáng tin cậy. Đối với các thợ đào, bạn có thể muốn gắn bó với 6800, vì XT đắt hơn, nhưng về cơ bản 2 card này cung cấp cùng một hiệu suất. Tốc độ băm 60 + Mh / s, mức tiêu thụ điện là 145 watt và mức giá 25 triệu vnd khiến card đồ họa này không phải là tốt nhất cũng như kém hiệu quả nhất, vì vậy bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp theo cài đặt của mình. Nhược điểm: Tại thời điểm viết bài, dòng card này đã rất khó mua. Cùng với mức giá và hiệu năng tầm trung, một số người dùng có thể dễ dàng bỏ qua sản phẩm này. 

2. AMD Radeon VII

Ưu điểm: Mặc dù Radeon VII hơi cũ hơn một số sản phẩm khác trong danh sách này, nhưng nó vẫn là một trong những card đồ họa mạnh mẽ nhất. Nó có core clock  1400MHz, bộ nhớ video 16GB và xung nhịp bộ nhớ video 5Gbps. Tất nhiên, sức mạnh khổng lồ của nó cũng cần rất nhiều điện để nó hoạt động, đó là lý do tại sao thẻ không dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn về những gì bạn đang làm, thì card đồ họa này có khả năng giúp bạn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, nhưng chi phí trả trước cao hơn. Nhược điểm: Card đồ họa này vẫn có thể nằm trong số đắt đỏ bậc nhất trong danh sách này, với giá hơn 20tr và kết hợp với công suất 300w , với 2 tiêu chí trên gần như dòng card đồ họa này rất không phù hợp với việc minning mà chúng tôi đã đánh giá ở phía trên

3. AMD RX 5700 và 5700 XT

Ưu điểm: 5700 cung cấp một giải pháp thay thế tốt cho 6800. Trước hết, giá cả rõ ràng là ưu đãi hơn, giá của 5700 là 9tr, và vẫn có thể đạt tốc độ 58Mh / s , công suất 130 watt. Quan trọng nhất, card đồ họa này dễ kiếm hơn các sản phẩm cùng loại kể trên. Nhược điểm: các dòng card này đang bị đội giá lên rất nhiều so với giá tiêu chuẩn mà nhà sản xuât đưa ($ 349 cho bản non XT và với bản 5700XT thì giá là $ 399). Do đó, có thể cần một chút kiên nhẫn và điều tra để tìm ra 5700 ở mức giá xứng đáng. 

4. AMD RX 5600 XT

Ưu điểm: Ở đây, chúng tôi cũng có một card đồ họa phục vụ cho những người mua sắm tiết kiệm hơn. Giá đề xuất 8 triệu và tốc độ băm 40 + Mh / s khiến nó trở thành sự lựa chọn kinh tế hơn so với GTX 1660 Ti được liệt kê ở trên. Ngoài ra, chiếc card đồ họa này thậm chí còn dễ mua hơn với giá bán lẻ đề xuất, so với những chiếc 5700, vì vậy đây có thể là một yếu tố quan trọng đối với một số người. 

Nhược điểm: card này vẫn là yếu nhất trong danh sách này, vì vậy nó có thể hiệu quả nhất đối với những người chơi muốn lắp nhiều card lại với nhau. Nói cách khác, về bản thân, 5600 XT sẽ không hữu dụng như một số sản phẩm mạnh mẽ hơn mà chúng tôi đã giới thiệu.

Tóm lại là

Trên đây là danh sách những gì chúng tôi nghĩ là card đồ họa tốt nhất để khai thác vào năm 2021. Như bạn có thể thấy, ngoài ra, có khá nhiều tùy chọn và chúng tôi chỉ đề cập đến một số tùy chọn tốt nhất.

Tất nhiên, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào bạn, tức là phụ thuộc vào mong muốn, nhu cầu và ngân sách của bạn . Tuy nhiên, bất kỳ GPU nào trong danh sách này sẽ hoạt động khá tốt, vì vậy không có gì có thể sai. Chỉ cần chọn một cái phù hợp với bạn và bạn có thể bắt đầu khai thác.

Comment Subcibe