Các chuyên gia cho biết câu chuyện về ‘Green ETH’ nhằm thúc đẩy đầu tư và ứng dụng

spot_imgspot_img

Sau khi chuyển đổi sang proof-of-stake, Ethereum Post-Merge hiện đã tách mình ra khỏi câu chuyện khai thác tiền điện tử có hại cho môi trường.

Theo một số nhà quản lý quỹ và đồng sáng lập, sự thay đổi của hệ thống PoW tiêu tốn nhiều năng lượng của Ethereum dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​Ether (ETH) “tràn vào thế giới thể chế”.

Theo Ethereum Foundation, vào ngày 15 tháng 9, Ethereum chính thức chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS, dự kiến ​​sẽ cắt giảm 99,95% mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới.

Việc nâng cấp này đã chấm dứt hiệu quả nhu cầu của mạng Ethereum dựa vào các thợ đào coin và phần cứng khai thác ngốn năng lượng để xác thực các giao dịch và xây dựng các block mới, vì các chức năng này hiện được thay thế bởi những validator đặt cược ETH của họ.

CEO và co-founder của công ty fintech Úc Block Earner, Charlie Karaboga, cho biết việc chuyển đổi mạng lưới sang PoS sẽ thúc đẩy tương lai của tiền tệ dựa trên internet nhiều hơn.

Ông nói rằng Ethereum sẽ trở thành một settlement layer nhận được sự chấp nhận và tin tưởng của nhiều người – đặc biệt là khi tâm điểm đang hướng về vấn đề tính bền vững trong khai thác tiền điện tử.

Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số IDEG, Markus Thielen, nói rằng ông đã thảo luận với các quỹ đầu tư quốc gia và các ngân hàng trung ương để giúp họ xây dựng danh mục tài sản kỹ thuật số, nhưng hình thức đầu tư trực tiếp thường bị bác bỏ do lo ngại về vấn đề năng lượng.

Nhưng giờ đây khi mạng Ethereum đã chuyển sang PoS, vấn đề này ít được quan tâm hơn nhiều, ông chia sẻ:

Mặc dù nhu cầu rất mạnh, nhưng mối liên kết còn thiếu lại là cơ sở hạ tầng tài chính và zero-emissions. Việc Ethereum chuyển sang PoS rõ ràng giải quyết được mối quan tâm chủ yếu cuối cùng này.

Henrik Andersson của Apollo Capital chia sẻ rằng ESG đã trở thành một nhân tố quan trọng trong việc ra quyết định đầu tư của tổ chức trong vài năm qua.

Andersson tin rằng, việc cắt giảm 99,95% năng lượng tiêu thụ trên Ethereum sẽ cải thiện đáng kể điểm số ESG của ETH, do đó sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức trong dài hạn.

Vào ngày 15 tháng 9, Co-founder của Blockworks, Jason Yanowitz, đã chia sẻ với 92.900 người theo dõi của mình rằng “Green ETH” sẽ là câu chuyện hay nhất trong lịch sử tiền điện tử, với việc khai thác tiền điện tử và PoW đã gây khó khăn cho ngành.

Yanowitz nói rằng cho đến nay, câu chuyện “Bitcoin có hại cho môi trường” có sức ảnh hưởng lớn, nó lan rộng như cháy rừng và có lẽ đã có tác động tiêu cực nhất đến hoạt động của tài sản.

Yanowitz cho biết thêm: “Hầu hết các tổ chức lớn hiện nay đều có sự ủy thác của ESG.”

“Fidelity, BlackRock, Goldman, v.v.… cho dù có thích hay không thì bây giờ họ cũng phải xem xét các tác động môi trường của danh mục đầu tư của mình.”

Nhưng đó bây giờ là tin cũ đối với Ethereum, Yanowitz chia sẻ thêm rằng điều quan trọng nhất từ The Merge là Ethereum trở nên xanh, điều này trở nên rất hấp dẫn đối với các tập đoàn lớn, những người có sự ủy nhiệm của ESG phải tuân thủ:

“Đây sẽ là tiền điện tử và ETH tốt nhất từng thấy. Nó sẽ tràn vào thế giới thể chế, nơi các nhà đầu tư sẽ mua ETH vì nó đáp ứng được sự ủy nhiệm ESG của họ.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once